Nem bơ gà giải ngán cho menu ngày nắng

Vật liệu:

10 vỏ bánh hoành thánh hoặc vỏ bánh dùng để cuốn bò bía

một quả bơ 100g

150g ức gà

Nửa quả cà chua

¼ củ hành tây

một muỗng canh nước cốt chanh

30g phô mai Masulila bào vụn

một quả trứng

Ít rau mùi

Xíu muối, hạt tiêu đen

Bí quyết làm:

Bước một

Ức gà luộc chín, vớt ra chờ cho nguội rồi đem cắt nhỏ.

Rau mùi thái nhỏ.

Hành tây lột vỏ, cắt hạt lựu.

Cà chua bỏ cuống, bổ đôi, bỏ hạt bên trong rồi cũng cắt hạt lựu.

Trứng đập ra bát đánh tan.

Bơ bổ đôi, bỏ hạt rồi múc lấy phần thịt quả, dùng nĩa dằm nát.

Bước 2

Chuẩn bị một tô trộn lớn rồi cho toàn bộ những vật liệu gồm: ức gà, hành tây, cà chua, bơ, rau mùi, phô mai, nước cốt chanh, muối và hạt tiêu đen vào trộn đều.

Bước three

Trải vỏ bánh ra mặt thớt sạch. Mang vỏ bánh vuông, bạn đặt bánh thành hình thoi trước mặt bạn để gói cho đẹp mắt, vỏ bánh cũng dễ gói hơn so sở hữu phương pháp đặt vỏ bánh thành hình vuông . Múc một muỗng nhân nem đổ vào giữa vỏ bánh, nhấc mép và cuốn lại. Vừa cuốn vừa dùng lực vừa nên ko quá chặt tay để nem ko bị vỡ lúc chiên. Ở mép cuối cùng sau lúc cuốn, bạn thoa một ít nước hoặc ít trứng rồi mới miết vỏ bánh lại để tăng kết dính.

Bước four

Làm nóng chảo sở hữu three muỗng canh dầu ăn. Tuần tự cho nem vào chiên cho tới lúc ngả màu vàng nâu rồi gắp ra đĩa có lót sẵn giấy dậm dầu.

Thành phẩm:

Mùa bơ đã về, ko chỉ là món sinh tố béo ngậy, bơ còn có thể góp thêm một biến tấu mới cho món nem quen thuộc, giúp chị em nội trợ đổi vị cho gia đình. Nhân nem có thành phần gồm rau củ quả và ức gà đặc biệt vị quá bơ béo mịn sẽ là “chất xúc tác” giúp hương vị nem thêm béo ngậy thơm ngon mà ko có quá nhiều dầu mỡ. Món nem bơ gà này rất thích hợp để góp mặt vào bữa cơm cuối tuần của gia đình bạn đấy!

Chúc bạn thành công và ngon mồm nhé!

Theo: daydaycook.com