Phương pháp chế biến gỏi dưa leo cá khô – Cách làm gỏi dưa leo cá khô

Vào những ngày cuối tuần, nếu có dịp tụ tập bạn bè thì món này sẽ là món được “bình chọn” nhiều nhất cho bữa “lai rai” ở nhà mình.

 
 
   
 

Nguyên liệu cho 2-3 người ăn:

2 con khô cá sặc
2 trái dưa leo to
1 củ cà rốt
¼ trái thơm (dứa)
1 ít rau ngò hay rau răm hoặc rau thơm đều được
1-2 trái ớt cay
Vài củ hành tím
Ít đậu phộng rang.
Gia vị: Nước mắm, chanh, ớt, đường, muối.
 
Cách làm:
 
Khô cá sặc cho vào lò vi sóng quay 1 phút rồi lấy ra, trở qua mặt kia quay thêm 1 phút nữa và chờ nguội, xé nhỏ.
 
 

Dưa leo bỏ ruột, cắt xéo miếng mỏng cho vào thau.

 
 

Cà rốt cắt sợi nhỏ rải lên trên.

 

Thơm cắt miếng nhỏ, mỏng rồi cho chung vào thau dưa leo, cà rốt.

 

Sau cùng cho cá sặc đã xé nhỏ lên trên.

   
 

Thêm ít hành tím phi vàng vào thau.

 

Trên cùng là ngò cắt nhuyễn.

 

Pha 1 chén gia vị theo tỉ lệ 3 nước mắm, 2 đường, 1 chanh, thêm tỏi ớt cho vào thau trộn đều. Cách pha hỗn hợp này tùy vào khẩu vị của từng nhà. Nếu nhà ai thích chua thì cho thêm ít nước cốt chanh, nếu thích đậm đà thì thêm ít nước mắm là được.

 

Lấy gỏi ra đĩa, rắc ít đậu phộng rang giã nhuyễn lên mặt đĩa gỏi nếu thích.

Khô cá sặc có vị mằn mặn, béo béo trộn với dưa leo và thơm tươi, kèm nước chấm chua ngọt thì phụ nữ hay nam giới cũng đều thi nhau gắp. Chỉ cần thời gian chưa đầy 20 phút là bạn đã có một đĩa khô cá sặc thật hấp dẫn cho cả nhà rồi!
 
 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

 

  • 1222 Posts
  • 0 Bình luận
Mình là Trâm bà mẹ bỉm sữa từng là một cô nàng khá nhút nhát sông khép kín nghiêng về nội tâm thích chia sẻ giao lưu với những người bạn mới. Đặc biệt thích đi phượt để trải nghiệm sự thú vị và thả hồn vào gió !!! Nhưng giờ lại đam mê siêu tầm nấu ăn, chăm sóc gia đình, và nhìn thấy con mình ăn ngon là mình rất vui...