Món ngon Việt Nam: Nấu canh bắp cải cuộn cá thác lá tôm

Món canh này sẽ làm cho bữa cơm gia đình của bạn thêm phần ngon miệng.

1. Nguyên liệu
– 1/2 cái bắp cải
– 200g cá thác lác
– 100g tôm
– 20g hành lá, ngò rí
– 1 thìa súp hạt nêm
– 2 thìa cà phê nước mắm
– 1 thìa cà phê tiêu
 

Nấu canh bắp cải cuộn cá thác lá tôm

 

>> Cùng tìm hiểu cách nấu các món ngon khác tại: món ngon cuối tuần , món ngon Hà Nội, nấu ăn ngon , món ngon dễ làm ,món ngon Việt Nam

2. Cách làm
Bắp cải cắt bỏ cuống, tách lấy lá, rửa sạch với nước muối loãng, luộc sơ, giữ lại nước luộc.

Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ đầu đuôi, băm nhỏ.

Hành lá phần đầu hành băm nhỏ, phần lá chần sơ. Ngò rí rửa sạch, xắt nhỏ.

Cá thác lác quết dai. Cho cá, tôm, hành lá vào tô, cho 1/2 thìa cà phê hạt nêm, nước mắm, tiêu vào, trộn đều. Trải từng lá bắp cải ra, cho một ít hỗn hợp cá thác lác vào, cuộn lại, dùng hành lá cột cố định, làm lần lượt đến hết.

Cho bắp cải vào nước luộc, nấu sôi, nêm hạt nêm, nước mắm vừa ăn. Tắt bếp, rắc tiêu, ngò lên.