Món ăn Việt Nam : Cách nấu món sườn non hầm mít

Món ngon hôm nay sẽ đưa cơm lắm đây!

>>Canh sườn củ sen ngày Tết,Cách nấu mì xào giòn rau củ

1. Nguyên liệu
– 500 gr sườn non
– 200 gr mít vừa chín tới
– 80 gr khoai tây
– 80 gr cà rốt
– Hành tím, tỏi băm
– Đầu hành lá, ngò tây
– Cà paste
– Muối, tiêu
– Dầu ăn
– Hạt nêm, nước mắm, nước dùng

 

Làm món sườn non hầm mít ngon lắm

2. Cách làm
Sườn non rửa sạch, chặt khúc 4cm, để ráo. Ướp sườn với muỗng café hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh cà paste, ¼ muỗng café đường, ¼ muỗng café tiêu, hành tím băm nhuyễn để khoảng 10 phút cho thấm gia vị.

món ngon Việt Nam / món ngon dễ làm / món ngon mỗi ngày

Khoai tây, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ xắt khúc vừa ăn. Mít bỏ hạt để nguyên múi. Bật bếp từ BlueStone, đun nóng chảo sâu lòng với hai muỗng canh dầu ăn, dầu nóng cho tỏi vào phi thơm, cho tiếp phần sườn vào xào săn. Điều chỉnh bếp từ BlueStone ở mức nhiệt độ trung bình.

Lần lượt cho khoai tây, cà rốt, nước dùng vào hầm ở mức nhiệt thấp (Low Fire) cho đến khi khoai gần chín cho tiếp mít vào hầm. Nêm ½ muỗng café bột nêm, ít muối đường. Sườn chín, múc sườn ra đĩa, trang trí. Thưởng thức với cơm trắng.