Món ăn ngon Việt Nam : Canh sườn củ sen ngày Tết

Món canh này vừa ngon, nóng hôi hổi lại vừa rất dễ làm và bổ dưỡng.

>>Sườn kho trứng cút ngon mà lại đơn giản ,Nấu canh bắp cải cuộn cá thác lá tôm

Nấu canh sườn củ sen ấm bụng ngày Tết

1. Nguyên liệu
– 1 kg sườn heo
– 1 kg củ sen
– 2 lát gừng, 1 nhánh hành xanh, 2 nhánh hoa hồi
– Gia vị nêm nếm, hạt tiêu
– 2 thìa rượu trắng

>> món ngon Hà Nội / món ngon Việt Nam / món ngon dễ làm

2. Cách làm
– Đầu tiên, chặt sườn thành miếng vừa ăn rồi đem luộc qua cùng với gừng, hoa hồi và rượu trắng.

– Sau đó, để sườn ráo nước. Bước luộc ở trên sẽ giúp nước canh được trong và không bị hôi.

– Làm sạch củ sen, gọt bỏ vỏ ngoài rồi cắt thành miếng vừa ăn.

– Cho sườn và củ sen vào nồi, đổ ngập nước, nêm nếm gia vị rồi đun ở lửa nhỏ cho đến khi mọi thứ chín mềm.

– Múc ra bát và rắc hành lên trên là ăn được.

 

Bình luận