Hướng dẫn nấu canh măng tươi cuộn tôm thịt

Món canh măng cuộn tôm thịt ăn vừa ngon lại vừa đơn giản trong cách chế biến.

1. Nguyên liệu
– 200g măng tươi
– 100g tôm sú
– 200g thịt nạc xay
– 30g hoa hẹ, 20g hành tím băm, 1 ít hành ngò, 1 thìa cà phê nước mắm chấm, 2 thìa cà phê hạt nêm

 

Nấu canh măng tươi cuộn tôm thịt

>> Cùng tìm hiểu cách nấu các món ngon khác tại: món ngon cuối tuần , món ngon Hà Nội, món ngon Việt Nam , món ngon dễ làm , món ngon mỗi ngày

2. Cách làm
Tôm sú bóc vỏ bỏ đầu, băm nhuyễn, trộn với thịt xay, cho hành tím băm và 1 thìa cà phê hạt nêm vào, quết dai.

Măng tươi rửa sạch, vắt ráo. Hoa hẹ chần sơ.

Lần lượt trải từng miếng măng ra, cho hỗn hợp tôm vào, cuộn lại, dùng hoa hẹ buộc chặt.

Đun sôi 600ml nước, cho măng cuộn thịt vào, nêm nước mắm chấm, hạt nêm vừa ăn, nấu khoảng 15 phút là được.