Hướng dẫn cách làm bánh bèo ngon tại nhà

Món bánh này rất ngon và ăn đậm đà vô cùng. Không cần phải ra ngoài hàng, bạn cũng có thể làm được đó.

1.    Nguyên liệu

-    1 gói bột gạo trộn, giống hình ảnh

-    3 muỗng canh bột sắn

-    5 chén nước

-    1 thìa muối

-    2 muỗng canh dầu ăn

-    ½ chén tôm làm sạch

Làm bánh bèo ngon hơn ngoài hàng - 1

-    1 túi nhỏ thịt lợn xay

-    1 bó hành lá xắt nhỏ

-    3 muỗng canh dầu ăn

-    Muối và hạt tiêu

-    Nước mắm chàm

2.    Cách làm

Làm bánh bèo ngon hơn ngoài hàng - 2

Cho muối và hạt tiêu vào tôm, trộn đều, đặt sang bên, để ráo và cho vào máy xay, xay nhỏ.
Đun nóng chảo với 3 muỗng canh dầu ăn, thêm hành lá, khuấy đều và tắt bếp, bỏ sang bên.

Làm bánh bèo ngon hơn ngoài hàng - 3

Cho nước vào nồi hấp và đun sôi. Trong bát trộn lớn, kết hợp nước, bột gạo, muối, bột sắn, dầu và khuấy đều.

Chuẩn bị khuôn làm bánh, khuấy đều hỗn hơp bột, sau đó múc từng muôi bột trộn vào từng ngăn bánh, sau đó cho nhân tôm vào và hấp đến khi bánh chuyển màu đục đục.

Làm bánh bèo ngon hơn ngoài hàng - 4

Bỏ bánh ra ngoài, để nguội rồi nhẹ nhàng dùng dao lách nhẹ, lấy bánh ra đĩa. Tránh xếp chồng lên nhau vì bánh sẽ bị dính và vỡ.

Làm bánh bèo ngon hơn ngoài hàng - 5

Đọc thêm: món ngon Việt Nam , món ngon Hà Nội

Món này ăn cùng nước chấm chua ngọt rất ngon.

Đây là món ăn được nhiều người ưa thích.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Ads 6

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Tham gia bình luận: