Cách nấu các món ngon Việt Nam : Đầu mực xào ớt chuông

Món này đã quen thuộc với nhiều gia đình. Vì thế rất bổ dưỡng và dễ ăn các bạn nhé!

>> sườn non hầm mít ,

1. Nguyên liệu
– 300g đầu mực
– 1/2 trái ớt chuông xanh
– 1/2 trái ớt chuông đỏ
– 1/2 trái ớt chuông vàng
– 1 củ hành tây
– 1 trái cà chua
– 1 thìa súp tương cà
– 2 thìa cà phê tỏi băm
– 20ml rượu trắng
– 1 thìa cà phê dầu hào
– 1 thìa cà phê dầu mè
– 1 thìa súp hạt nêm
– 1/2 thìa cà phê tiêu xay
– 2 thìa súp dầu ăn

 

Nhanh gọn với đầu mực xào ớt chuông

2. Cách làm
Đầu mực làm sạch, xắt miếng vừa ăn, ướp với dầu hào, dầu mè, 1/2 tương cà, hạt nêm, để thấm 15 phút.

Ớt chuông 3 màu lạng bỏ hạt, rửa sạch, xắt miếng vừa ăn. Hành tây, cà chua xắt múi.

>> Tham khảo bài viết dạy nấu ăn: món ngon Hà Nội , món ngon Việt Nam , game nấu ăn nhà hàng , món ăn ngon
 

Làm nóng 1/2 dầu ăn, cho mực vào đảo nhanh tay, thêm rượu trắng vào, trút ra đĩa. Dùng lại chảo, thêm dầu ăn vào, phi thơm tỏi băm, cho cà chua, hành tây, ớt chuông vào xào chín, cho 1/2 tương cà, hạt nêm còn lại vào, nếm vừa ăn. Sau cùng trút mực vào trở lại, đảo đều.

Cho mực ra đĩa, rắc tiêu lên, dùng nóng.