Bí quyết làm món gà nấu chao – Cách chế biến gà nấu chao

Mùa nóng cũng như mùa lạnh, bữa cơm mà có bát thịt gà nóng hổi thì còn gì thơm ngon và hấp dẫn bằng. Cùng monngonmoingay.net.vn vào bếp chế biến món ăn ngon miệng này nhé!

Món gà nấu chao rất hay được mình lựa chọn làm món ăn cuối tuần vì nó dễ ăn, có thể ăn kèm với cơm, với bánh mì hoặc làm món nhậu mà đặc biệt đây là món rất ngon miệng vì mùi thơm của rượu, vị ngọt của thịt gà, hành tây, vị cay cay nồng nồng của sả ớt, thích hợp cho những ngày đông lạnh.

>> Cách nấu lẩu cá bông lau

Nguyên liệu:

  • 3 hoặc 4 đùi gà
  • Vài viên chao đỏ
  • Rượu trắng (mình dùng vang đỏ vì thích mùi vang)
  • Ớt, sả, hành tây, tỏi.

Cách làm:

 

  • Ớt, sả băm nhỏ.
  • Gà làm sạch, chặt đôi, khứa lên thân gà cho gà dễ ngấm gia vị.
  • Tỏi băm nhỏ.
  • Hành tây ½ băm nhỏ, ½ xắt khoanh.
  • Rượu rót ra 1 bát nhỏ.
  • Chao múc ra 2 hoặc 3 muỗng nhỏ cùng với nước chao.
  • Ướp tất cả gia vị với gà (trừ hành tây xắt khoanh), thêm 1 muỗng nhỏ muối, 2 muỗng đường, ½ muỗng hạt nêm.
  • Trộn đều, đậy kín để ít nhất 1 tiếng cho ngấm.
  • Làm nóng chảo trên bếp với chút dầu ăn, cho gà vào chiên vàng.
  • Đến khi gà vàng thì cho hành tây cùng nước xốt ướp gà còn thừa vào, để lửa liu riu cho ngấm, nêm lại cho vừa ăn.
  • Nếu thích có chút nước xốt bạn có thể thêm ít nước, chú ý đừng thêm nhiều gà sẽ mất vị.
  • Đun đến khi gà chín mềm vừa ý thì lấy ra đĩa, ăn nóng với cơm.

Bạn có thể học thêm cách nấu các món ăn ngon khác : món ngon cuối tuần, món ngon  tại món ngon mỗi ngày

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

  • 1221 Posts
  • 0 Bình luận
Mình là Trâm bà mẹ bỉm sữa từng là một cô nàng khá nhút nhát sông khép kín nghiêng về nội tâm thích chia sẻ giao lưu với những người bạn mới. Đặc biệt thích đi phượt để trải nghiệm sự thú vị và thả hồn vào gió !!! Nhưng giờ lại đam mê siêu tầm nấu ăn, chăm sóc gia đình, và nhìn thấy con mình ăn ngon là mình rất vui...