Món ăn Hà Nội : Chua thanh lẩu bò nhúng giấm

Mỗi khi gió về, người Hà Nội lại rủ nhau ăn lẩu, và không ai quên lẩu bò nhúng giấm.

Chua thanh lẩu bò nhúng giấm ngày gió về

>>Bún thang phố cổ ngày se lạnh ,Phở trộn Hà Thành

Hà Nội mỗi độ thu về, đông đến tiết trời mát, lạnh, gợi nhắc những tín đồ ẩm thực tới nồi lẩu bốc khói, tỏa hương thơm phức, chỉ mới nhìn đã thèm thuồng. Một trong số những món ngon mà người dân thủ đô hay nhắc tới gần đây là lẩu bò nhúng giấm ở dốc Hòe Nhai.
 

Chua thanh lẩu bò nhúng giấm ngày gió về

Tìm mua nguyên liệu để pha chế nước lẩu không quá phức tạp. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản như giấm, sả, hành tây… là có một nồi lẩu thơm phức. Cái khó là gia giảm độ giấm sao cho vừa, để nồi nước lẩu thanh mà không chua loét, đủ làm mềm thịt bò, đánh thức vị giác.
 

Chua thanh lẩu bò nhúng giấm ngày gió về

Đến quán lẩu Hòe Nhai, thực khách có thể lựa chọn đủ loại thịt bò để nhúng nước lẩu. Có thể là đĩa bò tái, nhúng rất nhanh vào nước lẩu ăn ngay hoặc cuốn với bún, dứa, rau sống. Bạn cũng có thể gọi đĩa nạm, gầu bò có đủ phần mỡ và phần nạc beo béo vừa đủ, rất dễ “vào”. Những ai thích nhâm nhi lâu có thể gọi thêm gân bò. Gân bò ướp vừa khéo, đủ độ giòn lại vẫn mềm chứ không hề dai, chấm vào nước chấm hoặc muối chanh đều ngon miễn chê.
 

Chua thanh lẩu bò nhúng giấm ngày gió về

>> Cùng tìm hiểu cách nấu các món ngon khác tại: món ngon cuối tuần , món ngon Hà Nội, món ngon Việt Nam

Trong lúc chờ nồi lẩu sôi, bạn có thể gọi thêm một đĩa khoai lang chiên giòn ngon chẳng kém. Giá lẩu bò nhúng giấm hơi “chát” (khoảng 500.000 đồng/nồi cho 3 – 4 người ăn) nhưng dư vị lạ lùng và quả thật khó quên.

Bình luận