Cách làm bánh dày kẹp chả Hà Nội – Các bước làm bánh dày kẹp chả

Nổi tiếng là làng có nghề làm bánh dày truyền thống ven Quốc lộ 1 qua địa phận làng Quán Gánh, nhà nào cũng bày đều tăm tắp những gói bánh dày được gói bằng lá chuối xanh rờn.

Nguyên Liệu:

_ 400 grs. bột gạo nếp.
_ 3/4 tsp. muối.
_ 1 2/3 cups nước.
_ Dầu ăn.
_ Chả chiên.
_ Lá chuối.

>> Lòng rán phố Hàng Gà

Cách làm:

Lá chuối: rửa sạch, để ráo. Dùng cái ly úp ngược xuống để lấy mẫu cắt lá chuối thành vòng tròn, đường kính khoảng 6.5 cm.

Chả chiên: mua loại cây chả dài. Cắt 8 khoanh chả, mỗi khoanh dầy độ 1.5 cm
Bột nếp + muối + nước, cho chung vào một cái chậu, nhồi bột cho đều, để bột nghỉ khoảng 1 tiếng đồng hồ. Chia bột thành 16 phần bằng nhau, vo tròn. Đặt cục bột lên miếng lá chuối đã cắt thành hình vòng tròn, ấn nhẹ cục bột cho hơi dẹp xuống ( không nên ấn bột dẹp quá, bánh sẽ tràn ra ngoài lá chuối và khi hấp bánh nóng, sẽ chảy rộng ra hơn kích thước mình muốn). Bôi một lớp dầu lên mặt bột bánh. Hấp bánh khoảng 7 phút, thấy mặt bánh trong là được. Lấy bánh ra khỏi xửng.

Xem thêm các bài viết : món ngon Việt Nam , món ngon Hà Nội , món ngon , dạy nấu ăn

Bánh để nguội, đặt 1 khoanh chả chiên lên mặt bánh, trên úp 1 miếng bánh dầy lên. Dùng giấy nylon gói thức ăn gói bánh lại, kẻo bánh bị khô. Khi ăn, bóc lớp lá chuối bỏ đi.
Bánh dầy ăn chung với chả chiên rất thú vị.