Cách chế biến nem ốc Hà Nội - Các bước làm nem ốc Hà Nội

Nem ốc rán mang đậm văn hóa ẩm thực Hà Nội. Điều đặc biệt là khi thưởng thức món này chắc chắn bạn sẽ bị cuốn hút bởi mùi ốc với lá lốt thơm nức và không bao giờ biết ngán nữa nhé. Hãy cùng monngonmoingay.net.vn vào bếp trổ tài bạn nhé!

Nguyên liệu:

200 g thịt ốc, 100 g thịt nạc, 1/2 củ cà rốt, 4 tai mộc nhĩ ngâm nở, 1/2 củ hành tây, 3 cọng hành lá, 1 xấp bánh tráng cuốn chả giò, 2 thìa cà phê bột nêm; thêm ít tiêu, dầu ăn.

>>  Cách chế biến mực nướng sa tế


Nem ốc Hà Nội

Cách chế biến:

Thịt ốc băm nhỏ vừa. Xay nhuyễn thịt nạc. Thái nhỏ mộc nhĩ. Cà rốt thái hạt lựu. Hành tây và hành lá thái nhỏ.
Cho ốc, thịt, cà rốt, hành tây, hành lá và mộc nhĩ vào tô. Nêm bột nêm và tiêu.

>> Tham khảo thêm: món ngon , món ngon dễ làm, món ngon mỗi ngày, món ngon Hà Nội                      

Trải bánh tráng ra đĩa, cho ít nhân vào giữa, cuốn đều tay giống như cuốn nem. Chiên vàng giòn trong chảo nhiều dầu, vớt ra.
Dọn kèm với rau sống, nước mắm pha chua ngọt và đồ chua. Dùng nóng.

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Tham gia bình luận:

Đặc sản bán chạy

Siêu thị đặc sản ba miền
Thịt trâu gác bếp Sơn La - Siêu thị Thủ Đô