Trứng hấp cuộn thịt Trứng gà hấp kết hợp cùng với nhân thịt là món ăn giàu dinh dưỡng và rất dễ ăn, cách làm đơn giản, thích hợp cho người bận rộn.


Nguyên liệu
  • 2 quả trứng gà
  • 100g thịt heo bằm
  • Hành lá, nước dùng, nấm hương, hạt nêm.

Cách làm

  • Ngâm nấm hương cho mềm rồi cắt thật nhỏ để trộn cùng hành lá, gừng băm, thịt xay và 1 quả trứng, nêm 1 muỗng hạt nêm. Đập các quả trứng còn lại vào tô rồi đánh đều. Sau đó, dùng chút dầu ăn tráng trứng thành từng miếng mỏng, phết 1 lớp nhân thịt lên 1 mặt trứng rồi cuộn lại. Sau đó, bạn cắt trứng thành từng khoanh dày khoảng 1cm.
  • Dùng một cái tô, xếp các miếng trứng cuộn vào trước, sau đó cho phần nấm đã nấu vào. Hấp cách thủy trứng cuộn 5 phút. Cho trứng hấp cuộn thịt ra dĩa dùng nóng.

Trứng hấp cuộn thịt 1

Trứng hấp cuộn thịt 2

Trứng hấp cuộn thịt 3

Trứng hấp cuộn thịt

 

 

Trứng hấp cuộn thịt

Nguồn: cookpad.com