Với món mực nhồi gạo này, bạn sẽ tận hưởng được hương vị ngọt ngào và mềm dẻo của hạt gạo. Món này quả thật rất ngon và tốt cho các bạn đang sợ béo.


Nguyên liệu
  • 1 con mực to to
  • 100g gạo Nhật loại gạo sushi
  • 1 cái mấm
  • Nước dùng
  • 2 muỗng súp nước tương
  • 1 muỗng súp rượu trắng
  • 2 muỗng súp đường
  • 1 muỗng cà-phê hạt nêm
  • 1/2 muỗng cà-phêgiấm
  • 2 miếng gừng cắt lát
  • 3 chén nước

Cách làm

Sushi mực 1

  • Gạo ngâm trong nước 1-2 tiếng, sau đó vớt ra, để ráo nước. Nấm rửa sạch, cắt hạt lựu. Cả hai nguyên liệu này trộn chung trong một cái tô cùng với 1/4 muỗng cà-phê hạt nêm.

Sushi mực 2

  • Mực rửa thật sạch. Nhồi gạo vào mực, lấy tăm ghim mí.

Sushi mực 3

  • Cho tất cả gia vị nấu nước dùng vào nồi nấu sôi, sau đó cho mực vào đậy nắp, hầm cho đến khi nước cạn. Trong khi hầm bạn nhớ thỉnh thoảng trở mực cho gạo chín đều.

Sushi mực 4

  • Món sushi mực quả thật khá ngon hãy làm cho gia đình bạn thưởng thức nhé.

Sushi mực 5

Sushi mực 6

Sushi mực

 

 

Sushi mực

Nguồn: cookpad.com