Súp cá hồi khoai tây thích hợp cho mùa lạnh, dễ làm, bổ dưỡng dành cho gia đình trẻ vừa ăn vừa xem phim, ngoài trời mưa to, gia đình quây quần bên nồi súp. Dễ thực hiện và bắt mắt.


Nguyên liệu
  • 50g cá hồi phi lê có da
  • 4 củ khoai tây
  • 1 cây hành tây to
  • 2 củ hành tây trắng
  • 1 ít thì là
  • 1 viên bột canh hải sản (cá)
  • 1 hũ kem

Cách làm

sup-ca-hoi

Súp cá hồi

  • Khoai tây cắt hạt lựu, đun nước sôi luộc. Lưu ý khi luộc khoai cần phải cho nhúm muối vào nồi.
  • Cắt hành tây theo khoanh tròn, mỏng, cho vào nồi, giữa lại một ít. Bỏ luôn củ hành trắng vào và cũng giữ lại một ít.
  • Thả bột canh vào, đợi sôi nêm nếm muối hoặc tiêu, rồi vặn nhỏ lửa.
  • Cá hồi cắt khúc vừa ăn.
  • Bắt chảo nóng, chế dầu ô-liu, cho khúc cá vào chảo, lửa lớn.
  • Không nên nấu quá chín cá sẽ mất ngon. Mỗi bên mặt cá khoảng 1 phút là vừa, đảo bên cho đều và bỏ vào nồi.
  • Dùng chảo vừa nấu xào nhanh 2 loại hành để dành cho vàng, bỏ vào nồi súp. Cắt thì là thành khúc, bỏ vào nồi, nêm nếm và đợi sôi lại rồi tắt lửa, dùng nóng. Nhớ xay tiêu bỏ vào (không bao giờ sử dụng tiêu xay sẵn).
  • Súp này hâm lại ăn ngày mai ngon phết nhưng đừng làm quá chín cá, mất ngon.
  • Lưu ý cá phải tươi mới nấu tái tái như vậy được.

 

Súp cá hồi

Nguồn: cookpad.com