Món mỳ này vừa chế biến nhanh lại rất ngon. Vừa rất dễ ăn nên các bé nhà bạn có thể dùng được.


Nguyên liệu
  • 400g pasta ( loại penne hoặc nui dạng xoắn )
  • 4 muỗng súp dầu ô-liu
  • 1 quả ớt chuông đỏ
  • 15-20 con tôm sú đã bóc vỏ
  • 2 muỗng súp sốt cà chua
  • 3 muỗng súp kem tươi ( whipping cream)
  • Mùi tây ( parsley)
  • Muối hoặc hạt nêm từ thịt
  • Tiêu đen

Cách làm

my-y-sot-tom-toi

Mỳ ý sốt tôm tỏi

Trong lúc luộc mì chuẩn bị

  • Ướp tôm với muối, tiêu để đó.
  • Tỏi bóc vỏ, đập nhỏ.
  • Ớt thái miếng khoảng 2×2 cm.
  • Phi thơmtỏi với dầu ăn hoặc dầu ô-liu, cho tôm vào đảo đều, cho sốt cà chua vào đảo tiếp, tiếp theo là rượu vang trắng.
  • Nếu dùng mùi tây khô thì nên cho ngay vào từ buớc này, còn nếu dùng mùi tây tươi thì cho sau cùng.
  • Cho ớt chuông vào đảo đều, không nên xào ớt chuông quá lâu ớt sẽ bị mềm mất ngon.
  • Nêm nếm cho vừa miệng. Cho tiếp kem tươi, tiêu đen vào và tắt bếp nhanh chờ 1 lúc sau mì chín thì xào cùng.
  • Khi mì ý chín cho ra rổ để ráo nước. Cho ngay vào chảo sốt và đảo đều.
  • Dùng nóng hoặc chờ nguội cho vào tủ lạnh ăn lạnh cũng rất ngon!

Mẹo vặt

  • Pasta luộc với nhiều nước, khi nước sôi nêm chút muối để pasta có vị hơn, cho thêm chút dầu ăn  hoặc dầu ô-liu để pasta khỏi dính vào nhau ( nếu pasta đắt tiền thì có thể không cho dầu ăn).
  • Xem pasta chín hay chưa bằng cách cắn thử.
  • Pasta chín cho ra rổ để ráo nước và không sả qua nước lạnh.

 

Mỳ ý sốt tôm tỏi

Nguồn: st