Cá hồi trộn khoai tây chiên giòn

Đây là món ăn thường thấy của người Nhật và hiện nay rất phổ biến ở Châu Âu và họ thường gọi với cái tên “Croquette”.


Nguyên liệu
  • 150g cá hồi không da
  • 2 củ khoai tây
  • 1/2 muỗng cà-phê muối
  • 1/2 muỗng cà-phê tiêu
  • 20ml sữa tươi không đường
  • Mayonnaise
  • 1 muỗng súp bột năng
  • 1 quả trứng gà
  • 150g bột chiên xù
  • 100g bột mì

Cách làm

Cá hồi trộn khoai tây chiên giòn 7

Cá hồi trộn khoai tây chiên giòn

  • Cá hồi rửa sạch để ráo. Bắc chảo lên bếp cho vào 1 chút xíu dầu, chờ dầu hơi nóng cho cá hồi vào chiên chín bạn cứ xào nát cá luôn nha.

Cá hồi trộn khoai tây chiên giòn 1

  •  Khoai tây lột vỏ, luộc chín, bóp nhuyễn cùng với bột năng, muối, tiêu và sữa tươi. Sau đó cho cá hồi xào chín vào trộn chung.

Cá hồi trộn khoai tây chiên giòn 2

  •  Vít một ít khoai tây, đè đẹp rồi cho chút Mayonnaise vào giữa o tròn hay dẹp tùy ý.

Cá hồi trộn khoai tây chiên giòn 3

  •  Lăn khoai tây qua bột mì, rồi nhúng vô tô trứng cuối cùng lăn qua bột chiên xù.

Cá hồi trộn khoai tây chiên giòn 4

Cá hồi trộn khoai tây chiên giòn 5

  •  Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng miếng khoai tây cá hồi vào chiên với lửa vừa. Khi thấy vàng đều thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Cá hồi trộn khoai tây chiên giòn 6

  •  Món cá hồi trộn khoai tây chiên giòn này vừa ngon vừa đủ chất rất thích hợp cho các bé.
Cá hồi trộn khoai tây chiên giòn 7

Cá hồi trộn khoai tây chiên giòn

 

 

Cá hồi trộn khoai tây chiên giòn

Nguồn: st

Bình luận