Bật mí cách làm các món snack vui mắt cho bé

Có cô bé, cậu bé nào lại không yêu thích các món snack hấp dẫn. Tuy nhiên, mẹ hãy trổ tài để làm những món không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng cho các bé.

  • 1. Bỏng ngô mật ong

    Nguyên liệu:

    20 cup ngô đã nổ thành bỏng

    1 1/4 cup bơ, cắt khúc

    1 1/4 cup mật ong

    3/4 thìa cà phê muối

    2 thìa cà phê vannila

    Cách làm:

    – Làm nóng sẵn lò đến nhiệt độ 325°. Cho bỏng ngô vào một cái chảo rang lớn. Chuẩn bị một tấm nướng lớn, phủ giấy sáp.

    – Trong một cái chảo vừa, đun ở nhiệt độ hơi cao, sử dụng thìa cách nhiệt hoặc gỗ để khuấy hỗn hợp gồm 1 1/4 cup bơ, mật ong và muối, cho đến khi bơ tan. Tăng nhiệt độ cho hỗn hợp sôi nhẹ trong khoảng 1 phút, khuấy liên tục. Cho vannila vào.

    – Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp trên lên bỏng ngô trong chảo rang, khuấy nhẹ để nó phủ đều. Nướng bỏng ngô, quấy đều mỗi 5 phút, cho đến khi vàng xậm, khoảng 25 phút.

    – Để bỏng ngô ra ngoài khoảng 5 phút, hoặc đến khi đủ nguội để tiếp tục xử lý. Phủ đều bơ lên tay, đảo bỏng ngô thật nhanh, bóp chúng thành những quả bóng to gần 4cm, thỉnh thoảng dùng muôi mỏng xới bỏng ngô từ đáy chảo lên cho khỏi đóng cục. Nếu nó nguội quá, có thể cho lại vào lò vi sóng khoảng 45 giây.

    –  Cho các quả bóng lên trên khay nướng và để nguội hoàn toàn. Cất trong hộp kín không khí, ở nhiệt độ thường, có thể giữ được khoảng 2 tuần.

    Thành phần dinh dưỡng:

    Calories: 64
    Calories from fat: 56%
    Protein: 0.3g
    Fat: 4g
    Saturated fat: 2.4g
    Carbohydrate: 7.3g
    Fiber: 0.4g
    Sodium: 67mg
    Cholesterol: 11mg

  • 2. Salad hoa quả tươi

    Nguyên liệu:

    2 quả chuối nhỏ, thái lát

    2 quả táo nhỏ, thái hạt lựu

    230g dứa, để ráo nước

    1/2 cup nho đỏ bỏ hạt

    1/2 cup nho xanh bỏ hạt

    1/4 cup đường

    1 muỗng bột ngô

    1/2 cup nước

    3 muỗng nước cam

    1 1/2 muống nước chanh

    Cách làm:

    – Trộn 5 thành phần đầu tiên trong 1 cái bát lớn, rồi để sang bên cạnh.

    – Trộn đường và bột ngô trong một cái chảo nhỏ, từ từ cho ½ cup nước vào, vừa đổ vừa quấy đều, sau đó cho nước cam, nước chanh cũng từ từ, cho đến khi chúng nhuyễn.

    – Nấu sôi hỗn hợp này trên lửa vừa, vừa nấu vừa quấy liên tục. Khi sôi, tiếp tục giữ nhiệt, quấy thêm khoảng 1 phút nữa.

    – Đổ hỗn hợp lên trên hoa quả, đảo nhẹ cho đều. Đậy nắp và trữ lạnh trong khoảng 4 tiếng.

  • 3. Sữa chua và hạnh nhân

    Nguyên liệu:

    1/4 cup hạnh nhân
    1/2 cup sữa chua nguyên chất
    1 muỗng siro cây thích

    Cách làm:

    Cho hạnh nhân đã nướng vào cốc. Lấy thìa đổ sữa chua lên trên. Phủ siro thích lên trên cùng là xong món ăn đơn giản này.

    Thành phần dinh dưỡng:

    Calcium: 267.2mg
    Calories: 241.91
    Calories from fat: 23%
    Carbohydrate: 39.24g
    Cholesterol: 7.62mg
    Fat: 6.26g
    Fiber: 1.65g
    Iron: 0.96mg
    Protein: 8.96mg
    Saturated fat: 3.02g
    Sodium: 97.08mg

 

  • 1221 Posts
  • 0 Bình luận
Mình là Trâm bà mẹ bỉm sữa từng là một cô nàng khá nhút nhát sông khép kín nghiêng về nội tâm thích chia sẻ giao lưu với những người bạn mới. Đặc biệt thích đi phượt để trải nghiệm sự thú vị và thả hồn vào gió !!! Nhưng giờ lại đam mê siêu tầm nấu ăn, chăm sóc gia đình, và nhìn thấy con mình ăn ngon là mình rất vui...

Bình luận