Cuối tuần, khi có thời gian rảnh bạn có thể làm một chiếc bánh cho bé yêu của mình. Hãy dành cho bé một chút bất ngờ thú vị khi cho bé cùng làm với bạn. Hi vọng bé yêu của bạn sẽ thấy thích thú.


Nguyên liệu
  • 200g mơ đóng hộp
  • 150g phô-mai kem
  • 100g đường
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 1 muỗng cà-phê nước cốt chanh
  • 1 muỗng cà-phê va-ni
  • 150g bánh quy mặn
  • 100g bơ mềm

Cách làm

banh-pho-mai-mo-nuong

Bánh phô-mai mơ nướng

  • Bánh quy mặn bẻ vụn, cho vào máy xay, xay mềm.
  • Cho hỗn hợp bánh quy mặn vào nồi thủy tinh (hoặc sứ).
  • Cho một nửa số mơ hộp, phô-mai, lòng đỏ trứng, đường, nước chanh, va-ni vào máy xay, xay nhuyễn rồi đổ lên mặt hỗn hợp bánh quy.
  • Cho bánh vào lò vi sóng, đặt chế độ Micro khoảng 14 – 18 phút.
  • Khi hỗn hợp đó đông lại, để nguội, cho vào tủ lạnh khoảng 3 giờ trước khi ăn.
  • Bổ cau chỗ mơ hộp còn lại, trang trí lên mặt bánh và thưởng thức.

 

Bánh phô-mai mơ nướng

Nguồn: st