Mẹ đột tử vì lên cơn động kinh, con four tuổi cũng chết vì đói sau 2 tuần ôm chặt xác mẹ

Vụ việc đau lòng xảy ra một căn hộ ở Hackney, London, Anh vào tháng 10 năm ngoái. Lúc mẹ đột ngột mệnh chung vì lên cơn động kinh, cậu bé Chadrack Mbala Mulo (four tuổi), do bị tự kỷ và khiếm thính nên đã chẳng thể gọi điện để cầu xin sự viện trợ từ phía cảnh sát hay những người kế bên.

Suốt 2 tuần sau ấy, Chadrack chẳng biết làm gì ngoại trừ việc ôm chặt lấy thi thể người mẹ đã mệnh chung. Kết cuộc, cậu bé đáng thương cũng chẳng thể sống sót vì quá đói khát.

Mẹ đột tử vì lên cơn động kinh, con 4 tuổi cũng chết vì đói sau 2 tuần ôm chặt xác mẹ - Ảnh 1.

Chadrack mệnh chung sau 2 tuần nằm bên thi thể mẹ.

Theo lời đề cập của láng giềng, dù rằng cửa sổ nhà Chadrack có mở thế nhưng mùi hôi thối bốc lên từ trong nhà lại làm họ nghĩ rằng ấy là mùi thức ăn mà mẹ Chadrack vẫn thường nấu.

“Nó đã ám ảnh tôi suốt thời kì dài. Đáng ra tôi đã có thể giúp, nhưng tôi ko hề biết gì cả. Chadrack cần được cho ăn, cho uống. Thằng bé đã ra đi vì quá đói”, một người chia sẻ.

Một người láng giềng khác cũng cho hay “Tôi vẫn luôn chất vấn bản thân mình rằng ‘Mình có nghe thấy thằng bé cầu cứu ko nhỉ? Vậy nhưng, thằng bé có nói được đâu. Nó chỉ có thể trốn sau lưng rồi nấp vào xống áo mẹ. Thằng bé thậm chí còn chẳng thể nói hay gọi điện ra ngoại trừ”.

Mẹ đột tử vì lên cơn động kinh, con 4 tuổi cũng chết vì đói sau 2 tuần ôm chặt xác mẹ - Ảnh 2.

Mẹ của Chadrack mệnh chung do lên cơn động kinh.

Bà Mary Hassel, viên chức điều tra những vụ việc bất thường, cho biết “Chadrack có vấn đề về nhận thức. Lúc mẹ mệnh chung đột ngột vào ngày một hay mùng 2/10/2016, cậu bé chẳng hề biết bí quyết gọi điện cứu trợ hay tự chăm sóc cho bản thân mình. Chadrack có thể đã ở bên cạnh xác mẹ suốt 2 tuần. Cậu bé được phát hiện sau lúc đã mệnh chung 2 ngày, có đôi tay vẫn ôm vòng qua thi thể mẹ. Thi thể của người mẹ lúc ấy đã phân hủy nghiêm trọng”.

Mẹ đột tử vì lên cơn động kinh, con 4 tuổi cũng chết vì đói sau 2 tuần ôm chặt xác mẹ - Ảnh 3.

Hành lang dẫn còn căn hộ của 2 mẹ con Chadrack.

Được biết, lúc thấy Chadrack ko đi học, trường Morningside đã tìm bí quyết giao thông và tới tận nhà để tìm kiếm, tuy nhiên, do phòng đã khóa trái nên những viên chức trong trường chẳng thể tiếp cận thêm được.

“Cái chết kinh hoàng của Chadrack đã làm mọi mọi người buồn đau. Chúng tôi sẽ mãi nhớ về em như một cậu bé hạnh phúc. Sự ra đi của em quả thực quá sức đau lòng”, hiệu trưởng trường Morningside chia sẻ.