Làm ngay thịt rim mắm sa tế đậm đà cho bữa cơm cuối tuần

Thịt rim măm sa tế là món ăn thơm ngon, đậm đà và rất đưa cơm nữa. Cuối tuần này bạn thử học cách làm thịt rim mắm sa tế cho gia đình mình thưởng thức nhân dịp này thôi nào!

Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt rim mắm sa tế

– 700 gr thịt ba chỉ, chọn miếng thịt có mỡ nhiều 1 chút
– 200 gr tôm khô; 2 muỗng canh tỏi băm; 2 củ hành tím thái lát mỏng; 1 muỗng canh đầy sa tế; vài trái ớt trái ớt (tùy vào khẩu vị, có thể ít hoặc nhiều hơn); 3 khúc phần trắng hành lá
– 3 muỗng canh đường nâu (60gr), 5 muỗng canh nước mắm ngon, 3 muỗng canh nước hòa chung trong một bát
Nguyên liệu làm thịt rim mắm sa tế
Nguyên liệu làm thịt rim mắm sa tế

Cách làm thịt rim mắm sa tế ngon đậm đà

Bước 1: Tôm khô ngâm vào nước ấm khoảng 20 phút sau đó vớt ra bát.
Tôm khô ngâm nước
Tôm khô ngâm nước
Bước 2: Thịt heo rửa sạch, cắt bỏ phần da (bì), sau đó thái miếng không quá to. Ướp thịt với chút muối.
Thịt heo được sơ chế
Thịt heo được sơ chế
Bước 3: Thịt cho vào chảo, bắc lên bếp xào lửa hơi thấp. Cứ dùng đũa xào 1 lúc là thịt tứa mỡ. Lúc này bạn mới cho hành tỏi vào xào 1-2 phút cho thơm.
Bước 4: Tiếp đến cho tôm khô và chén nước mắm vào rim nhỏ lửa khoảng 10-15 phút cho thịt thấm vị.
Cho tiếp tôm khô vào rim nhỏ lửa
Cho tiếp tôm khô vào rim nhỏ lửa
Cuối cùng cho sa tế và ớt cùng hành lá vào, tiếp tục rim thêm 5-7 phút cho thịt có màu nóng màu đẹp. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
Thành phẩm thịt rim mắm sa tế
Thành phẩm thịt rim mắm sa tế
Thịt rim mắm sa tế thơm ngon, bóng bẩy và có màu vàng đẹp trông rất hấp dẫn. Đây hẳn là món ăn ngon hấp dẫn cuối tuần này đấy. Có thể thưởng thức cùng cơm hoặc chấm cơm cháy, xôi hay rau luộc đều rất ngon. chúc bạn thành công.
 

 

Làm ngay thịt rim mắm sa tế đậm đà cho bữa cơm cuối tuần

Nguồn: niemdamme.biz