Cảnh giác: Một tuần sau lúc đi bơi, bé trai four tuổi bất thần chết trôi cạn

Francisco Delgado III hay còn được gọi là Child Frankie đã cùng gia đình đi bơi tại Texas Metropolis Dike vào tuần trước. Bố mẹ em – Francisco Jr và Tara – cho biết, cậu bé đã khởi đầu phàn nàn về những cơn đau bao tử ngay sau lúc lên bờ nhưng anh chị vẫn cho rằng, con chỉ bị đau thông thường mà thôi.

Cảnh giác: Một tuần sau khi đi bơi, bé trai bốn tuổi bất ngờ chết đuối cạn - Ảnh 1.

Cậu bé Child Frankie (Ảnh: Fb)

Hơn một tuần sau, anh chị thấy con mình khởi đầu nôn mửa và bị tiêu chảy nhưng cũng ko nặng lắm. Nhưng rồi tình trạng em bỗng trở nên tệ hơn.

Francisco cho biết, con trai anh khởi đầu bị đau vai vào sáng ngày thứ Bảy, chẳng thể thức dậy nổi nên đã ngủ lại ngay sau ấy. Vài giờ sau lúc tỉnh dậy, cậu bé buộc phải chịu cơn đau kinh khủng. “Con tỉnh giấc dậy và la lớn vì đớn đau. Rồi con trút khá thở cuối cùng. Tôi chẳng biết buộc phải làm gì vào lúc ấy nữa”, anh Francisco chia sẻ có KTRK-TV.

Cảnh giác: Một tuần sau khi đi bơi, bé trai bốn tuổi bất ngờ chết đuối cạn - Ảnh 2.

Texas Metropolis Dike – nơi Frankie và gia đình đã bơi vào tuần trước (Ảnh: KTRK)

Nhanh chóng, em đã được đưa tới bệnh viện nhưng những bác bỏ sĩ cũng chẳng thể cứu sống em.

“Tôi bước vào. Tôi thấy con đang nằm ấy. Những bác bỏ sĩ vẫn tìm mọi cách cứu chữa con. Tôi thét lên: “Hãy để tôi ôm con. Có thể con cần được mẹ ôm vào lòng”, chị Tara mẹ Frankie cho biết. “Lúc bác bỏ sĩ vào, cô ấy bảo tôi thằng bé bị chết trôi trên cạn. Phổi con đầy nước. Những bác bỏ sĩ chẳng thể làm gì được nữa”.

Chị Tara cho biết, những bác bỏ sĩ khẳng định việc Frankie chết trôi trên cạn là tình trạng bệnh lí cực kì hiếm hoi, chính yếu xảy ra ở trẻ em vì thân thể còn quá nhỏ. Chết trôi trên cạn xảy ra lúc ai ấy hít buộc phải nước vào. Nước ko vào phổi nhưng làm cho dây thanh âm co thắt lại, càng ngày càng thắt chặt, cuối cùng là thắt khí quản. Một trường hợp tương tự được gọi là chết trôi thứ cấp, xảy ra lúc nước vào phổi, lượng nước này tuy ko nhiều nhưng theo thời kì, phổi kích thích tiết dịch, dẫn tới hiện tượng phù phổi. Cuối cùng, làm cho nạn nhân chẳng thể thở được, có thể gây thương tổn não.

Cảnh giác: Một tuần sau khi đi bơi, bé trai bốn tuổi bất ngờ chết đuối cạn - Ảnh 3.

Frankie cùng bố mẹ (Ảnh: KTRK)

Cảnh giác: Một tuần sau khi đi bơi, bé trai bốn tuổi bất ngờ chết đuối cạn - Ảnh 4.

Bố mẹ em đang rất đau lòng trước sự ra đi đột ngột của con trai (Ảnh: KTRK)

Những triệu chứng của đuối cạn thường xảy ra ngay tức khắc nhưng đuối nước thứ cấp lại phát khởi khoảng 24 giờ sau ấy. Cả hai cùng gây ra những triệu chứng như ho, tức ngực, khó thở, mỏi mệt và chiếm khoảng một tới 2% của những sự cố đuối nước.

Trường hợp con của bạn mô tả một trong bất kỳ triệu chứng nào ở trên, hãy gọi ngay điện thoại cấp cứu hoặc đưa con tới một bệnh viện sắp nhất để đánh giá. Tùy thuộc vào chừng độ nghiêm trọng của tình hình mà con bạn có buộc phải ở lại bệnh viện qua đêm để theo dõi hay ko.

Cũng như nhiều tai nạn trong mùa hè, “chết trôi trên cạn” là một tai nạn có thể xảy ra cho bất kỳ ai. Bạn nên cho con tham gia một khóa học bơi sẽ giúp bé tìm hiểu được những phòng chống an toàn lúc bơi, cũng như được chuẩn bị tốt hơn để ứng phó trong môi trường nước. Lúc con đang ở trong hồ bơi, đừng phó mặc sự an toàn của con cho viên chức cứu hộ mà buộc phải luôn theo sát, để mắt tới con.

(Nguồn: dailymail)