Cách nấu bún cá thơm ngon đổi vị cuối tuần

Để có một nồi bún cá ngon, việc hầm 1 nồi nước dùng ngọt nước là vô cùng quan trọng. Bạn có thể hầm xương cá, kèm xương heo theo cách sau nhé!


Nguyên liệu
  • 1 con cá trôi (Có thể thay bằng cá chép hoặc loại cá bạn thích)
  • 3-4 quả cà chua
  • 500gr xương ống
  • Cần nước
  • Muối, giấm, rượu, bột canh, bột hành, bột tỏi bột gừng, bột nghệ, rượu, sa tế
  • Dầu ăn, hành lá, ngò rí

Cách làm

Nước dùng thơm ngọt tự nhiên, cá được xử lý khéo thơm giòn, tan ngay đầu lưỡi, lại thêm rau vừa bắt mắt, ăn lại mát.

Cách nấu bún cá 1

  • Cá trôi làm sạch, lọc riêng phần thịt và phần xương.
  • Phi-lê cá cắt lát mỏng đều nhau đem xóc với muối, dấm, rượu rồi rửa sạch để ráo, ướp cùng chút bột canh, bột hành, bột tỏi bột gừng, bột nghệ, rượu, sa tế hoặc ớt bột nếu ăn được cay
  • Đun sôi già dầu ăn, cho hành tím thái mỏng và phi vàng thì vớt ra. Lăn cá qua một lớp bột chiên giòn hoặc bột năng mỏng rồi cho vào chiên vàng đều, vớt ra giấy thấm dầu.
  • Phần xương cũng đem xóc với muối, dấm, rượu rồi rửa sạch để ráo, ướp cùng chút bột canh, bột hành, bột tỏi, bột gừng, rượu rồi cho vào chiên vàng, thấm ráo dầu.
  • Đun 1 nồi nước sôi, cho xương cá đã chiên vào đun sôi trở lại, hớt bọt nếu có rồi cho thêm hành, gừng nướng vào nấu cùng. Hạ lửa nhỏ, mở nắp nồi ninh sẽ được nước dùng cá. Sau khi ninh xong thì lọc bỏ xương cá đi chỉ lấy phần nước dùng.
  • Xương ống rửa sạch, ngâm nước muối loãng sau đó vớt ra rửa lại. Chần xương ống qua nước sôi rồi đem rửa lại thật sạch.
  • Cho xương vào nước, thêm ít muối đun sôi, hớt bọt rồi hạ lửa nhỏ. Lưu ý mở nắp nồi trong lúc ninh sẽ được nước dùng trong. Sau khi ninh xong thì lọc bỏ xương heo đi chỉ lấy phần nước dùng.
  • Cho nước hầm xương cá vào nước hầm xương, đun sôi trở lại, nêm nếm thêm nước mắm, bột canh, bột ngọt sao cho vừa miệng rồi cho cà chua cắt múi cau vào nấu cùng.
  • Chần bún cho nóng rồi đổ ra tô, xếp tiếp cá chiên và rau cần đã trần (có thể thay thế bằng dọc mùng), hành lá, thì là, ngò rí thái nhỏ vào rồi chan nước dùng lên. Dọn ăn kèm tương ớt, hạt tiêu.

Cách nấu bún cá 2

Tùy theo sở thích bạn có thể thêm dấm bỗng hoặc mẻ hay quả dọc vào nước dùng bún cá.

 

Cách nấu bún cá thơm ngon đổi vị cuối tuần

Nguồn: cookpad.com