Tự tay làm giò xào thơm ngon an toàn đón tết

Món giò xào vốn được nhiều người yêu thích bởi vị giòn mà không cứng, béo mà không ngán, lại thơm ngon vị nấm hương và hạt tiêu. Tết này bạn hãy trổ tài khéo tay tự làm giò xào đãi cả nhà nhé

Giò xào là một món ăn ngon ngày tết hầu như không thể thiếu trong mỗi mâm cơm.Thông thường bạn hay đi mua, nhưng với tình hình an toàn thực phẩm đáng báo động hiện nay, tốt nhất là bạn nên tự làm. Cùng ngonnhi.com vào bếp làm món giò xào để đãi cả nhà trong dịp tết này nhé.

Giò xào thơm ngon an toàn đón tết

Giò xào thơm ngon mà an toàn cho cả nhà

Để làm chiếc giò xào các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau :

– Tai lợn: 500gr 

– Thịt chân giò: 700gr 

– Thịt ba chỉ: 300gr 

– Mộc nhĩ: 80gr 

– Nấm hương: 20gr 

– Hành khô, hạt tiêu 

– Nước mắm, dầu ăn 

Các bước làm gio xao thom ngon an toan đón tết :

Bước 1:

– Tai lợn, thịt chân giò và thịt ba chỉ cạo rửa thật sạch cho hết lông và mùi hôi.Đun sôi nước rồi thả thịt vào chần sơ cho ra hết những bọt bẩn trong thịt, đồng thời miếng thịt sẽ dễ thái hơn. 

– Thái mỏng thịt chân giò và thịt ba chỉ, phần thịt tai thái miếng mỏng vừa.

 

Cách làm giò xào 1

Bước 2:

– Nấm hương mộc nhĩ ngâm nở, hành khô bóc vỏ. Mộc nhĩ thái sợi, nấm hương thái nhỏ, hành khô thái lát mỏng.

Cách làm giò xào

Bước 3 :

– Dùng chảo chống dính để xào giò. Phi thơm hành khô với dầu ăn rồi trút thịt đã thái vào xào to lửa, nêm lượng nước mắm sao cho vừa miệng, nước mắm chính là bí quyết giúp cho giò xào của chúng ta dậy mùi thơm. 

– Cho nấm hương mộc nhĩ vào xào cùng, khi tất cả các nguyên liệu đã chín, ngấm mắm thì rắc hạt tiêu vào rồi tắt bếp.

Bước 4:

 – Nếu có khuôn inox thì chỉ việc xúc thịt đã xào vào khuôn, vặn vít và đợi khoảng 6 tiếng cho giò đông lại. Nếu không có khuôn inox các bạn có thể dùng chai nước khoáng loại 1,5l, cắt bỏ cổ chai rồi xúc thịt vào, sau đó dùng vật nặng chèn xuống là được.

Bước 5 :

– Lấy giò ra khỏi khuôn, có thể gói giò bằng màng nilon bọc thực phẩm, giấy bạc hoặc bằng lá chuối tây rửa sạch đã hơ qua lửa cho khô nước và mềm, miếng giò khi ăn sẽ thơm hơn.

Khi thưởng thức các bạn cắt giò xào theo từng khoanh, giò xào chấm với tương ớt hoặc nước mắm nguyên chất rất ngon, giò xào thường ăn kèm với dưa góp hoặc hành muối không những ngon miệng, chống ngán mà còn có tác dụng giúp cho cơ thể dễ tiêu hóa thức ăn.

Ngày tết bạn có thể tự làm món giò xào này để cả nhà thưởng thức hoặc làm nhiều để biếu người thân cũng rất hợp lý. Các bạn hãy bổ sung món giò xào này vào danh sách các món ăn ngon ngày tết cho gia đình mình nhé !

monngonmoingay.net.vn chúc các bạn thành công và ngon miệng !

Tham khảo thêm các món ăn ngon ngày tết khác nữa cho bữa cô gia đình mình nhé

 

 

 

Tự tay làm giò xào thơm ngon an toàn đón tết

Nguồn: niemdamme.biz