Cách làm tôm nướng muối ớt ngon giòn thơm hấp dẫn

Món tôm nướng muối ớt có vị thơm của ớt tươi, muối hột (hoặc muối tôm Tây Ninh), quyện với vị thơm của vỏ tôm nướng và phần thịt tôm săn chắc, ngọt tự nhiên là món ăn ưa thích của rất nhiều người.Sau đây là công thức làm tôm nướng muối ớt ngon cách đơn giản nhất để bạn chiêu đãi bạn bè nhé

Tôm nướng muối ớt cần những nguyên liệu như sau :

  • – 5 lạng tôm sú
  • – 50g ớt tươi xay nhuyễn
  • – 30g tỏi giã nát
  • – 2 muỗng canh Muối Tây Ninh hoặc 1,5 muỗng cà phê muối hột
  • – Rau răm, muối ớt xanh (sốt chấm)

Hướng dẫn làm tôm nướng muối ớt ngon  :

Tôm cắt bỏ râu, xẻ chút ở lưng để rút chỉ đen bỏ đi.

Bước  1 : Đầu tiên mua tôm về đem cắt bỏ phần râu. Sau đó đem xẻ mô  khéo léo để rút chỉ phần lưng ở tôm đi nhé

Bước 2 :  Ớt tươi rửa sạch sau đó đem xay nhuyễn

– Tỏi bóc sạch vỏ rồi đem giã nát.

–  Nếu bạn sử dụng muối hột thì hãy  đem rang muối hột rồi đem giã nhỏ ra nhé

– Trộn hỗn hợp ướp tôm gồm 2 muỗng canh muối tây ninh + 2 muỗng cà phê bột ngọt + ớt, tỏi + 1 muỗng cà phê tiêu + 1/2 muỗng cà phê hạt nêm + 2 muỗng canh dầu ăn + 1 muỗng cà phê đường.

Bước  3   : Đem trộn đều hỗn hợp ướp với  tôm gồm 2 muỗng canh muối tây ninh + 2 muỗng cafe bột ngọt + ớt và tỏi + 1 muỗng cafe tiêu + ½ muỗng cafê hạt nêm + 2 muỗng canh dầu ăn + 1 muỗng cafê đường nhé

tôm tương muôi ớ

Bước  4  : Đem cho  tôm vào hỗn hợp trên sau đó đem ướp trong khoảng nửa tiếng nhé

Bước  5 :  xiên từng con tôm vào que, sau đó nướng trên bếp cho chín nhé

tương nướng muối ót

Tôm nướng muối ớt có cách làm rất đơn giản nhưng cũng vì cái đơn giản đó mà hương vị của tôm vẫn còn nguyên vẹn. Công thức sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm tôm nướng muối ớt ngon như ngoài tiệm, phù hợp để chiêu đãi bạn bè, người thân trong những bữa họp mặt.

Chúc bạn thành công

 

Cách làm tôm nướng muối ớt ngon giòn thơm hấp dẫn

Nguồn: niemdamme.biz