Cách làm dưa leo ngâm mắm tỏi giòn giòn ăn kèm món nào cũng ngon

Mùa dưa leo đến rồi, chị em mình tranh thủ làm một hũ dưa leo ngâm mắm tỏi giòn giòn thơm thơm ăn kèm với thịt hay rau đều ngon. Còn chần chờ gì mà không học ngay cách làm dưa leo ngâm mắm tỏi ngay dưới đây nhỉ!

Nguyên liệu làm món dưa leo ngâm mắm tỏi như sau:

– Dưa leo: 1 kg
– Tỏi, ớt, đường, mắm, muối trắng
Nguyên liệu làm món dưa leo ngâm mắm tỏi
Nguyên liệu làm món dưa leo ngâm mắm tỏi

Cách làm món dưa leo ngâm mắm tỏi như sau:

Bước 1: Cách làm dưa leo ngâm mắm tỏi, Dưa leo mua về các bạn rửa sạch, bổ đôi, bỏ lõi rồi thái chéo.
Dưa leo thái miếng
Dưa leo thái miếng
Bước 2: Ướp dưa với 50 gr muối trắng, xóc đều rồi ướp khoảng 1-2 giờ đồng hồ.
Ướp dưa với muối trắng
Ướp dưa với muối trắng
Bước 3: Dưa sau khi ướp vớt ra rửa qua nước sạch cho bớt mặn, rồi tiếp tục ngâm với nước đá lạnh khoảng 30 phút. Sau đó vớt ra rổ để ráo.
Dưa được ngâm với đá lạnh
Dưa được ngâm với đá lạnh
Bước 4: Tỏi thái khoanh, ớt thái vát.
Sơ chế tỏi và ớt
Sơ chế tỏi và ớt
Bước 5: Các bạn đun một hỗn hợp gồm: 1 bát con nước mắm + 1 bát con đường, đun sôi cho tan sau đó để nguội.
Bước 6: Dưa sau khi để ráo các bạn xóc với tỏi ớt, rồi cho vào lọ.
Cho tỏi ớt và dưa vào lọ
Cho tỏi ớt và dưa vào lọ
Bước 7: Đổ hỗn hợp nước mắm + đường (bước 5) đã nguội vào lọ dưa, lèn chặt dưa cho ngập nước mắm. Sau đó bảo quản mát và dùng dần.
Món dưa leo ngâm mắt tổi
Món dưa leo ngâm mắt tổi
Nhìn hũ dưa leo ngâm mắm tổi thật hấp dẫn phải không nào. Vị chua chua, ngọt  giòn kèm vị cay cay ăn kèm với thịt luộc hay các món xào đều rất ngon. Bạn hãy ra chợ mua ngay dưa leo về làm món ăn ngon này thôi nào!
 

 

Cách làm dưa leo ngâm mắm tỏi giòn giòn ăn kèm món nào cũng ngon

Nguồn: niemdamme.biz