Tự làm lươn trộn – Cách làm lươn trộn – Hướng dẫn làm lươn trộn

Sau một tuần làm việc vất vả, gia đình lại quây quần bên nhâu vui vẻ trò chuyện và thưởng thức những món ăn ngon. Cuối tuần sẽ thật tuyệt nếu được thưởng thức món lươn trộn. Lươn trộn vừa thơm ngon, bổ dưỡng mà không mất quá nhiều thời gian. Hãy cùng vào bếp với món ngon này nhé!

lươn trộn
 

 
Nguyên liệu

– 300 gr lươn xông khói

– 300 gr xà lách

– 30 gr cà chua bi

–  30 gr cà rốt

–  30 gr hành tím

– 30 gr ớt Đà Lạt

– Gia vị: 3 thìa súp dấm,  1 thìa súp đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê tiêu

Thực hiện

– Lươn xông khói thái khúc vừa ăn

– Cà chua bổ đôi, ớt Đà Lạt thái sợi, xà lách thái khúc, cà rốt thái mỏng,  cà tím thái  khoanh. Tất cả  cho vào bát lớn trộn đều.

– Hòa tan đường, dấm, tiêu và hạt nêm.

–  Rưới nước trộn vào phần rau củ quả, cho lươn vào dùng đũa trộn đều cho ngấm

Xem thêm các bài viết : món ngon mỗi ngày, món ngon cuối tuần, món ngon dễ làm , dạy nấu ăn

Dọn lươn trộn ra đĩa. Khi ăn chấm kèm nước mắn chua ngọt.