Phương pháp chế biến món cá thu chiên xốt chanh dây

Vị chua dịu, hương thơm đặc trưng của chanh dây khiến món cá thu quen thuộc trở nên ngon và lạ miệng hơn.

Nguyên liệu

Cá thu

400

gr

Chanh dây

2

trái

Nước mắm

1

muỗng canh

Đường

2

muỗng cà phê

Bột bắp

1

muỗng canh

Nước

1/2

chén

Hạt nêm

2

muỗng cà phê

Muối

1/2

muỗng cà phê

>> Hướng dẫn làm món mỳ Ý sốt cà chua

Các bước thực hiện

  1. 1.Cá thu sơ chế sạch, ướp với nước mắm, hạt nêm khoảng 15 phút. Chanh dây bổ đôi, cho ruột vào dây, lọc bỏ hạt, lấy nước cốt. Hòa bột bắp với ít nước lạnh.

  2. 2.Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho cá vào chiên chín vàng, vớt ra đĩa.

  3. 3. Hòa nước lạnh với đường, muối, bắc lên bếp, đun sôi nhỏ lửa, từ từ xuống bột bắp, nước cốt chanh dây, đun sánh đều rồi dội lên đĩa cá chiên. Ăn nóng với cơm và chấm tương ớt.

>> Tham khảo thêm: dạy nấu ăn / món ngon / món ngon dễ làm / món ngon mỗi ngày