Nấu ăn ngon - Dạy làm món nước gà nấu măng lạ miệng

chung cu royal city
Nước luộc gà có vị ngọt béo, nếu chúng ta đã có đĩa gà luộc hấp dẫn thì hãy tận dụng nước luộc gà để làm một bát canh măng cho cả gia đình vào bữa cuối năm.

nuoc ga nau mang
 

Nguyên liệu:

Măng củ: 300gr

Ớt tươi, hành, tỏi, bột canh, bột nêm, rau mùi.

Lòng gà: 1 bộ

Chuẩn bị:

Măng thái mỏng, rửa qua, luộc lại 2 lần cho bớt chua, vớt ra để ráo.

Lòng gà thái miếng vừa ăn.

Hành tím và tỏi thái nhỏ, bằm nhuyễn.

Ớt tươi thái lát

Bạn có thể học thêm cách nấu các món ăn ngon khác : dạy nấu ăn , món ngon dễ làm tại món ngon mỗi ngày

Cách làm:

Cho dầu vào chảo (nên cho ít dầu vì nước gà đã béo sẵn), đun nóng già, cho hành tím và tỏi vào phi thơm. Cho lòng gà vào đảo qua, cho tiếp măng vào đảo đều tay. Nêm gia vị vào đảo tiếp, để cho gia vị ngấm và miếng lòng gà săn lại thì lấy nước luộc gà đổ vào, đun sôi. Nước canh sôi được 2 phút bạn cho tiếp 1 thìa cà phê bột nêm vào cho ngọt nước, sau đó cho thêm vài lát ớt tươi (nên bỏ ít ớt vì ớt gặp măng sẽ càng cay hơn). Nhắc xuống, múc ra bát, trang trí rau mùi rắc lên trên.

Bạn đã có 1 bát canh gà nấu măng, lạ miệng mà ngon nữa.

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Tham gia bình luận: