Món ngon – gỏi bò hoành thắn

Gỏi bà hoành thắn là một trong những món ngon dễ làm rất thích hợp trong dịp tết, đặc biệt khi ăn sẽ không bị chán ngán trong vô vàn những món ăn ngày tết khác.

>> món ngon cuối tuần / món ngon Hà Nội / nấu ăn ngon

gỏi bò, món ngon này tết, mon ngon ngay tet, goi-bo.jpg

Nguyên liệu:
200g bánh hoành thánh, 300g bò phi-lê, 50g hành tím, 100g cần tây, 1 củ cà-rốt nhỏ, 1 quả ớt sừng, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp đường, 1 thìa súp chanh ớt, 1 thìa súp chanh, 1 thìa cà-phê hạt nêm.

 

Thực hiện:
Xếp lá hoành thánh vào khuôn tròn và cho thêm một khuôn tròn nữa đè lên để cố định lá bánh. Đun sôi dầu, cho bánh vào chảo rán giòn. Thịt bò rán vàng, đem ra thái lát. Củ hành tím rửa sạch, thái mỏng. Ớt, cà-rổ gọt vỏ, thái sợi. Cần tây rửa sạch, thái khúc.
Cho hành, ớt, cà-rốt, cần tây vào tô. Thêm nước mắm, đường, tương ớt, chanh, hạt nêm, bò trộn đều. Cho gỏi vào bánh hoành thánh rồi xếp ra đĩa. Dùng với nước mắm chua ngọt. Trang trí vài lá cần tây.

 

Bí quyết:
Khi ăn mới cho gỏi vào hoành thánh để bánh không bị mềm.

Chúc các bạn thành công với món gỏi bò hoành thắn trong dịp tết năm nay.