Cách nấu ăn ngon – Bún khô xào tôm lạ miệng

Không quá khó để thực hiện, bỏ một chút thời gian là bạn đã có một món ngon lạ miệng chiêu đãi gia đình rồi. Một món ăn vô cùng thích hợp cho ngày thứ 2 đầu tuần bận rộn

Nguyên liệu (dành cho 6 người ăn):

 

– 500g bún khô ( có thể thay bằng mỳ khô hoặc miến)

– 3 củ tỏi đinh hương 
– 3 củ hẹ 
– 20g tôm khô 
– 1 muỗng canh hạt tiêu
– ¼ chén dầu ăn 
– 400g bắp cải cắt nhỏ 
– 1 muỗng canh nước tương 
– 1/3 chén nước 
– 3 cây cần tây cắt nhỏ mịn 
– 1 củ tỏi tây thái lát

 

Tiến hành:

 


 

Bún khô ngâm trong nước khoảng 30 phút trước khi nấu. Thời gian ngâm tùy thuộc vào chất lượng bún nên bạn có thể điều phối tùy ý.

Tôm khô ngâm cho mềm.

Cho hạt tiêu, tỏi, hẹ, tôm vào cối giã nhỏ nhuyễn mịn.

Bắp cải thái sợi.

Cho dầu đun nóng trong chảo, đổ hành tỏi đã nghiền vào, đảo nhanh tay cho thơm và chuyển màu vàng nâu.

Bắp cải thái nhỏ bỏ vào chảo xào cùng tôm.

Đổ nước vào chảo để tránh bị cháy. Nấu một lúc cho đến khi bắp cải hấp thụ hết gia vị và chín, cho nước tương vào. Khuấy đều cho đến khi các thành phần trộn đều nhau.

 

Cho bún đã ngâm vào trong chảo, đảo nhanh tay.

Cho cần tây vào, đảo vài lần nữa và tắt bếp, múc bún ra bát.

 

Tham khảo thêm :  món ngon Việt Nam , game nấu ăn nhà hàng , món ngon dễ làm

Ăn với salad hoặc rau thơm, tương ớt, nước xốt là ngon nhất.

 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Theo : giaitri.tinmoi

Bình luận