Cách làm sương sáo cốt dừa , sương sáo trà sữa mát dịu

Vị thơm mát của sương sáo, si rô dâu, vị béo của dừa, sữa sẽ giúp bạn giải nhiệt, đã cơn khát.

Sương sáo nước cốt dừa si rô 

Vị thơm mát của sương sáo, si rô dâu, vị béo của dừa sẽ giúp bạn giải nhiệt, đã cơn khát.

>>làm nước ép dứa thơm ngon

Nguyên liệu

Bột sương sáo (bột thạch đen)

Dừa già

Si rô dâu Thái

Bột bắp

Đường

Sương sáo mát lành, đã khát, Ẩm thực, am thuc, suong sao, mon ngon, sinh to, tra sua, mon ngon de lam

Cách làm:

Ngâm bột sương sáo trong nước lạnh 30 phút, nấu sôi, đổ ra khuôn cho đặc, để nguội, cắt hạt lựu. Sương sáo đạt yêu cầu có độ dai và mịn.

Dừa nạo thành sợi nhỏ, châm nước ấm vào vắt lấy nước cốt. Cho nước cốt dừa + đường vào nồi đun trên bếp lửa vừa phải.

Pha bột bắp với nước lạnh, rót từ từ vào nồi nước cốt dừa. Tiếp tục đun sôi thêm một lần nữa.

Cho sương sáo đã cắt vào ly có đá bào, rót nước cốt dừa và si rô dâu Thái lên trên .

Sương sáo trà sữa

Bạn có thể thực hiện món sương sáo trà sữa để cảm nhận vị thơm của trà hòa quyện cùng vị béo của sữa, mát lành của sương sáo theo công thức dưới đây.

Nguyên liệu

Trà Thái

Bột sương sáo

Sữa tươi

Sương sáo mát lành, đã khát, Ẩm thực, am thuc, suong sao, mon ngon, sinh to, tra sua, mon ngon de lam

>> Cách làm chè bột báng lá dừa / Cách làm nước bưởi ép ngon

Cách làm:

Ngâm bột sương sáo trong nước lạnh 30 phút, nấu sôi, đổ ra khuôn cho đặc, để nguội, cắt hạt lựu. Sương sáo đạt yêu cầu có độ giòn và mịn.

Pha trà Thái với nước sôi để nước trà có vị thơm và đậm vừa phải. Lọc lấy nước.

Sữa tươi pha chung với trà theo tỷ lệ 1-1 để có độ béo

Cho sương sáo, đá vào ly, sau đó đổ hỗn hợp trà sữa đã pha vào. Dùng lạnh.

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Tham gia bình luận: