Cách làm món ăn vặt ngon dễ làm : Chuối bọc nếp nướng

Là một món ăn vặt khá được yêu thích ở miền Nam, chuối bọc nếp nướng với hương dừa thơm lừng quyện cùng vị thơm ngọt của chuối chín, đượm mùi lá chuối nướng và bùi thơm của lạc.

Nguyên liệu:

- 1/4 bát con gạo nếp
- 5 quả chuối tây
- 2 thìa canh đường
- 200ml nước cốt dừa
- Lạc rang chín
- 1 thìa nhỏ bột năng, một ít muối, đường
- 1 thìa nhỏ hạt trân châu nhỏ
- Lá chuối để gói.

Cách làm:

 

Bước 1:

- Gạo nếp đãi qua nhiều lần nước, ngâm qua đêm, sau đó đổ ra rổ cho ráo nước, trộn vào gạo một thìa nhỏ muối, cho vào xửng hấp chín. Có thể nấu gạo nếp bằng nồi cơm điện. Thỉnh thoảng xới đều và thêm vào 50 ml nước cốt dừa. Gạo nếp vừa chín tới thêm hai thìa canh đường vào dùng đũa xới đều. Tiếp tục đun đến khi gạo chín mềm, để nguội, xới ra đĩa để riêng.

1-217957-1374337993_500x0.jpg

Bước 2:

- Ngâm hạt trân châu vào âu nước lạnh khoảng 15 phút, đổ ra rổ cho ráo nước.

- Phần 150 ml nước cốt dừa đổ ra nồi, thêm đường, muối, bột năng. Vừa đun vừa khuấy đến khi hỗn hợp nước cốt dừa sánh đặc và hạt trân châu nổi trong là chín.

2-470515-1374337993_500x0.jpg

Bước 3:

- Chuối lột vỏ, tước bỏ các sợi gân.

- Lạc rang thơm, giã thô.

3-433011-1374337993_500x0.jpg

Bước 4:

- Tiếp theo dùng muôi múc một ít xôi trải đều ra bề mặt lớp nilon sạch.

>> Tham khảo thêm: dạy nấu ăn / món ngon dễ làm / món ngon mỗi ngày

4-201226-1374337993_500x0.jpg

Bước 5:

- Đặt một quả chuối lên giữa bề mặt xôi.

6-825348-1374337994_500x0.jpg

Bước 6:

- Cuộn tròn miếng xôi bọc chuối lại, tháo nilon bỏ đi.

7-699311-1374337994_500x0.jpg

Bước 7:

- Trải từng miếng lá chuối đã rửa sạch ra thớt, cho từng quả chuối đã bọc nếp lên, gói lại.

8-438762-1374337994_500x0.jpg

Bước 8:

- Đem từng quả chuối bọc nếp, nướng trên lửa than hoa đến khi bên ngoài xôi vàng rám giòn, chuối chín mềm, nếu không dùng than hoa bạn có thể nướng ở lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng từ 30 đến 40 phút.

9-853451-1374337994_500x0.jpg

Bước 9:

- Chuối sau khi chín, cho ra đĩa, dùng kéo cắt thành từng miếng vừa ăn, bên trên chan nước cốt dừa và rắc một ít lạc.

Nguồn : ngoisao.net

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Tham gia bình luận:

Đặc sản bán chạy

Siêu thị đặc sản ba miền
Thịt trâu gác bếp Sơn La - Siêu thị Thủ Đô