Cách làm bánh khoai tây chiên cực ngon

Bánh khoai tây chiên là món ăn cực hấp dẫn trong mùa đông,  cách làm bánh khoai tây  chiên rất đơn giản, chúng ta cùng vào bếp chế biến món ăn ngon này để chiêu đãi cả nhà nhé.

bánh khoai tây, banh khoai tay, cách làm bánh khoai tây, cach lam banh khoai tay.jpg

Nguyên liệu:

– 2 củ khoai tây to (khoảng 550-600gr)
– 100gr bột nếp
– 100gr bacon
– 1 nắm ngò tây (parsley)
– Parmesan cheese: 2-3 muỗng canh
– Hạt tiêu
– Gia vị.
Cách làm:

1. Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ và cho vàolò vi sóng hấp chín trong khoảng 7 phút (hoặc bạn có thể luộc chín).

2. Bacon cắt miếng nhỏ khoảng 1cm.

3. Sau đó, bạn cho vào chảo đả sơ, rồi bỏ ra đĩa.

4. Rau parsley cắt nhuyễn.

5. Khoai tây đã chín, cho vào tô, dùng dụng cụ, nghiềnnhuyễn.

6. Cho bacon, parsley đã cắt nhuyển, gia vị, hạttiêu vàobát khoai tây, trộn cho thấm gia vị.  

7. Thêm bột nếp và 2-3 muỗng canh parmesan cheese vào và nhồi cho đến khi khỗn hợp dẻo (Phải cho bột nếp vào lúc khoai tây còn nóng để tạo độ dẻo).

8. Nắn thành những miếng bánh tròn to/nhỏ tùy sở thích. Nếu muốn cho bánh đều và đẹp, bạn có thể ép vào khuôn tròn hoặc dùng nắp của chai, lọ tuỳ thích.

9. Cho dầu vào chảo và chiên bánh đến khi vàng.Khoai tây là thực phẩm giàu dinh dưỡng, kết hợp với bacon, độ dẻo của bột nếp và chút béo béo của phô mai sẽ làm cho món ăn thật hấp dẫn, bạn có thể làm cho các bé hoặc làm những món ăn vặt cho người lớn trong những ngày cuối tuần.

>> Bài viết dạy nấu ăn: món ngon Việt Nam , game nấu ăn nhà hàng , món ngon dễ làm , nấu ăn ngon

Với hướng dẫn cách làm bánh khoai tây hy vọng các bạn có thể tự mình chế biến được món ăn ngon này.
Chúc các bạn ngon miệng!

Bình luận