Bí quyết làm rau câu giòn ngon như ngoài cửa tiệm

Mách bạn cách làm rau câu giòn tan bồi bổ sức khỏe cả nhà những ngày hè này nhé, rất ngon đấy!

 Nguyên liệu:

- 2 thìa nhỏ bột rau câu dẻo
- 500ml nước dừa tươi nguyên chất
- 30g đường cát trắng
- Cùi dừa bào sợi, bào vụn hoặc thái nhỏ.

Cách làm:

- Dừa tươi mua về đập quả lấy nước, đong lấy 500ml nước dừa tươi nguyên chất, vì nước dừa đã có vị ngọt sẵn nên không cần thêm nhiều đường.

- Cùi dừa già thái nhỏ, hoặc có thể thái sợi.

- Đổ nước dừa tươi, đường, bột rau câu vào nồi, dùng muôi khuấy đều để hỗn hợp rau câu tan, để khoảng 15 phút.

- Bắc nồi lên bếp, đun sôi, vừa đun vừa khuấy đến khi bột rau câu và đường tan hoàn toàn.

- Xếp cùi dừa vào khuôn, đổ hỗn hợp rau câu lên bề mặt.

- Đợi nguội cho vào ngăn mát ở tủ lạnh, để khoảng một tiếng là có thể lấy ra thưởng thức.
>> Tham khảo thêm:dạy nấu ăn món ngon dễ làm ,... tại  món ngon mỗi ngày

Dừa bổ lấy nước và nạo lấy cùi.

"margin: 0px; padding: 0px; border: 0px; font-family: inherit; font-style: inherit; font-variant: inherit; line-height: inherit; vertical-align: top;"> Dừa bổ lấy nước và nạo lấy cùi.

Đổ nước dừa tươi, đường, bột rau câu vào nồi.

Đổ nước dừa tươi, đường, bột rau câu vào nồi.

Cho dừa sợi vào trong khuôn.

Cho dừa sợi vào trong khuôn.

Sau đó đổ hỗn hợp thạch vào, để nguội, lấy ra.

Sau đó đổ hỗn hợp thạch vào, để nguội, lấy ra.

Nguồn: Ngoisao.net

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Tham gia bình luận:

Đặc sản bán chạy

Siêu thị đặc sản ba miền
Thịt trâu gác bếp Sơn La - Siêu thị Thủ Đô