Bánh trôi nước ngon và dễ làm

Bánh trôi nước hay bánh trôi tàu là món ăn ngon độc đáo của dân tộc. Cách làm bánh trôi nước ngon rất đơn giản, chỉ cần vài bước cơ bản sau đây chúng ta có thể chế biến thành công món ăn ngon này.

>> Muối dưa hành ngon ngày Tết

cách làm bánh trôi nước, cách làm bánh trôi nước ngon, cach-lam-banh-troi-nuoc-ngon.jpg

Nguyên liệu:

1kg bột bánh trôi
1 gói đường phên
Nước hoa bưởi
Mè trắng

>> Cùng tìm hiểu cách nấu các món ngon khác tại: món ngon cuối tuần , món ngon Hà Nội, nấu ăn ngon , món ngon dễ làm

Cách làm:

1. Đường phên cắt hạt lựu (mỗi chiều 1cm).

2. Nhào bột đều tay đến khi dẻo, mịn, chia bột thành những viên nhỏ, ấn dẹt bột, cho đường vào giữa, bao kín lại, vê tròn.

3. Đun sôi nước, thả bánh vào luộc, đun lửa vừa phải, bao giờ những viên bánh nổi đều, vớt ra thả vào chậu nước sôi để nguội. Bánh nguội, cho ra đĩa, khi ăn rắc nước hoa bưởi và mè trắng lên trên.

Thưởng thức: Nếu thích, bạn có thể rắc thêm dừa sợi.

Mong rằng với bài viết hướng dẫn cách nấu bánh trôi nước sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức nấu các món ăn thêm phong phú.