Mì khô xào chay tháng 7

 

Nguyên Liệu

  1. 2 miếng đậu hũ

  2. 1 củ cà rốt

  3. 1 búp xà lách

  4. 1 bịch bún khô

  5. 1 trái ớt chuông

  6. 1 củ cà rốt

  7. 100 g giá

  8. Tỏi, ớt, chanh, nước tương, hành tím

  9. Tỏi, hành tím, chanh, đường, nước tương, ớt

Cách Làm

  1. Rau rửa sạch, cắt nhỏ, giá rửa sạch. Đậu hũ cắt vừa ăn


  2. Bún gạo trụng chín rửa lại bằng nước lạnh để ráo


  3. Phi hành tím cho thơm, cho ớt chuông và cà rốt xào sơ, tiếp đến cho giá và đậu hũ, nêm thêm bột nêm nấm chay và nước tương vô, đảo đều tiếp đến cho bún khô vô và trộn đều trong 2′.


  4. Bằm tỏi, ớt cho vô chén nhỏ. 1 mcf nước cốt chanh. 1 mcanh đường, 1 mcanh nước tương & 1.5 mcanh nước trắng. Pha nước tương hơi ngọt chút để chan bún


  5. Cho rau ngò rí cắt nhỏ trộn đều và múc ra dĩa. Thêm xà lách cắt sợi và dưa leo.


  6. Ăn kèm với nước tương chua ngọt


 

Mì khô xào chay tháng 7

Nguồn: st