Nguyên Liệu

  1. 2,5 miếng đậu phụ

  2. 1/2 củ cà rốt nhỏ

  3. Miến dong

  4. Mộc nhĩ, nấm hương

  5. Hành hoa, mùi tàu

  6. Mỳ chính, nước mắm, tiêu bắc, dầu ăn (chay tuyệt đối thì cho muối trắng)

  7. 50 gr Bột năng, 3 thìa cà phê bột màu điều

Cách Làm

  1. Chuẩn bị nguyên liệu: Ngâm nước ấm, mộc nhĩ, miến, nấm hương, hòa 3 thìa cà phê bột điều vào xíu nước nguội


  2. Thái nhỏ, hành hoa, mùi tàu, miến, cà rốt, mộc nhĩ nấm hương, tiêu xào sơ với dầu ăn, 1/2 thìa cà phê mắm, 1/2 thìa mỳ chính. để nguội


  3. Tán nhuyễn đậu phụ, trộn chung với hỗn hợp ở trên, cho từ từ bột năng 50 gr, 1/2 lượng bột điều đã hòa tan ở trên vào trộn thành hỗn hợp nhuyễn mịn, nêm vừa miệng mắm, mỳ chính.


  4. Chuẩn bị khuôn tròn hoặc chữ nhật, tráng dầu ăn đều xung quanh khuôn, đổ hỗn hợp ở bước 3 vào ấn chặt, cho vào xửng hấp 20′, bột điều lúc nãy còn cho chút dầu ăn vào trộn đều quyết một lớp mỏng dầu ăn và màu bột điều lên trên mặt tạo màu chả đẹp, sau đó cho vào hấp tiếp 10′. bỏ ra chờ nguội chút, úp ngược lại là đã có món chả trứng chay ngọt thanh của rau củ, vị béo của đậu phụ, thơm của hành mùi và tiêu bắc rồi ạ. Chúc các bạn ngon miệng

     

    Nguồn: kienthucgiadinh.com.vn

  • 1222 Posts
  • 0 Bình luận
Mình là Trâm bà mẹ bỉm sữa từng là một cô nàng khá nhút nhát sông khép kín nghiêng về nội tâm thích chia sẻ giao lưu với những người bạn mới. Đặc biệt thích đi phượt để trải nghiệm sự thú vị và thả hồn vào gió !!! Nhưng giờ lại đam mê siêu tầm nấu ăn, chăm sóc gia đình, và nhìn thấy con mình ăn ngon là mình rất vui...