4 tuổi

Chào mừng bạn đến với thế giới của trẻ lên 4! Trong suốt năm thứ tư này, bé sẽ tiếp tục hoàn thiện các kỹ năng cũ đồng thời phát triển các kỹ năng mới. Mọi điều mới lạ đều làm con hứng thú. Có thể nói thiên thần nhỏ của bạn bây giờ đang “dư thừa” trí tò mò và năng lượng.

Trẻ em 4 tuổi có thể phát âm chuẩn

Bé biết ăn bằng thìa những loại thức ăn không quá to và dùng nĩa hoặc đũa. Bé thích uống nước trực tiếp bằng ly vì thế bạn cần cho bé ống hút để  bảo vệ răng cửa của bé và cho bé dùng ly nhựa. Bạn vẫn cần phải cắt thức ăn ra nhỏ cho bé và cẩn thận khi cho trẻ dùng đũa.

Trẻ 4 tuổi : Quá trình nhận thức nhanh

Tình thương yêu của những em bé ở lứa tuổi đã rất vững vàng và sâu đậm, Nhưng thời gian này bé bắt đầu nhận thấy thế giới xung quanh bé đang thay đổi rất nhiều, bé tiếp xúc và nảy sinh tình cảm với nhiều người hơn. Chị của bé đang lớn hơn, bố cạo râu vào mỗi buổi sáng, nhưng bé đã sờ thấy râu của bố lởm chởm đâm nhẹ vào tay bé lúc đi ngủ.

Cách dạy trẻ phép lịch sự trong bàn ăn

Bắt đầu việc dạy dỗ trẻ về phép lịch sự từ trong bàn ăn là ý tưởng hay để giúp trẻ rèn luyện cách cư xử tốt đẹp và vui vẻ đối với mọi người. Hãy nói để trẻ hiểu tầm quan trọng của những tính cách tốt và khuyến khích trẻ nghĩ rằng mình là người lịch thiệp. Để làm được điều đó, bạn nên bắt đầu từ việc đưa ra những yêu cầu thực tế với trẻ và nhẹ nhàng hướng dẫn để đưa con vào nền nếp.

Phát triển óc hài hước của trẻ như thế nào?

Óc khôi hài có thể làm giảm tối thiểu sự căng thẳng, khiến trẻ cảm thấy thoải mái và hoạt động hiệu quả hơn. Để cho con bạn chuyển từ tính ngờ nghệch ở tuổi chập chững tập đi sang tính cách khôi hài và tế nhị hơn ở tuổi sắp bước vào tuổi dậy thì, bạn cùng con ngồi lại với nhau, khuyến khích con cười, và hãy tận hưởng giai đoạn đầy ắp tiếng cười này.

Khi bé gái mắc tự kỷ thì dễ bị bỏ qua

Các bé gái bị tự kỷ dạng nhẹ thì thường khó chẩn đoán và phát hiện hơn so với các bé trai, một công trình nghiên cứu vừa cho biết.

Các cách xây dựng tính cách tốt cho trẻ (Phần 2)

Nuôi dạy trẻ trở thành những người có nhân cách tốt là công vệc khó khăn và lâu dài đối với các bậc làm cha làm mẹ. Webtretho hy vọng những gợi ý sau đây sẽ giúp bạn có thêm một số kiến thức trong việc dạy dỗ trẻ nên người:

Các cách xây dựng tính cách tốt cho trẻ (Phần 1)

Nuôi dạy trẻ trở thành những cá nhân xã hội có nhân cách tốt là niềm mong mỏi của những bậc làm cha làm mẹ. Mỗi gia đình đều có quan điểm riêng trong việc giáo dục con cái, nhưng vẫn có những nguyên tắc chung trong việc dạy dỗ trẻ nên người. WTT xin giới thiệu  một số nguyên tắc nuôi dạy trẻ để bạn tham khảo:

Những bài học giới tính đầu tiên của bé

Sao bố mẹ cưới mà lại không có con? Con chui ra bằng cách nào? Tại sao trên TV người ta lại "ăn môi" nhau hả mẹ?… những câu hỏi kiểu này của bé khiến nhiều ông bố, bà mẹ toát mồ hôi.

Trẻ 4 tuổi hay tưởng tượng - Trẻ 4 tuổi tưởng tượng những gì?

Đứa con 4 tuổi của bạn sống trong một thế giới vừa khác lạ vừa thú vị: Ví dụ, cháu nghĩ mình có thể bay, cháu có một đứa em hay cười (thực ra cháu có một người chị); có một người bạn thân lúc nào cũng ở cạnh cháu và kiên nhẫn lắng nghe những câu chuyện cháu kể, cháu có tấm thảm thần…! Dĩ nhiên đó chỉ là thế giới tưởng tượng của cháu.

Trẻ 4 tuổi : Động viên trí tưởng tượng của bé

Lên bốn tuổi là lúc bé có thể tự thu xếp được đồ chơi, quần áo và bưng một số bát đĩa nhẹ từ bàn ăn vào phòng bếp và thậm chí rửa những bát đĩa bằng nhựa giúp mẹ.

.

Đặc sản bán chạy