Nhộng xào bông hẹ nấu thế nào – Cách nấu nhộng xào bông hẹ

Nhộng bùi bùi, béo béo, vị mayonnaise chua chua, dìu dịu, lá hẹ giòn và ngọt. Món ăn này chắc chắn sẽ là một món đổi bữa ngon tuyệt cú mèo cho cả gia đình bạn vào các ngày trong tuần.

>> Cách nấu món miến xào đậu ngự

Món ngon mỗi ngày - Nhộng xào bông hẹ

Nguyên liệu:

Chính:

Nhộng                                    200g

Bông hẹ                     150g

Phụ:

Cà rốt                         100g

Hành tím băm

Tiêu, đường, nước mắm

Bột ngọt

Xốt mayonnaise

>> Xem thêm các bài viết : món ngon Việt Nam , món ngon Hà Nội , món ngon , dạy nấu ăn

1. Sơ chế

– Nhộng rửa sạch, để ráo nước.

– Bông hẹ cắt bỏ bớt phần gốc, cắt khúc ngắn khoảng 5cm. Cà rốt cắt sợi

2. Thực hiện

– Đặt chảo lên bếp, cho nhộng vào rang với củ hành tím cho thơm, nêm 1m đường, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M nước mắm, 1/3m tiêu, cho cà rốt vào đảo đều đến khi cà rốt chín cho bông hẹ vào, nêm thêm 1M xốt mayonnaise Aji-mayo® vào đảo đều, tắt bếp.

3. Cách dùng

Cho nhộng xào ra dĩa, dùng nóng với cơm.

 

Bình luận