Món xào ngon – Học cách chế biến bông thiên lý xào tôm

Ngày mùa nóng mà được ăn một dĩa Bông thiên lý xào tôm thì còn gì tuyệt vời bằng. Không những ngon, ngọt, bông thiên lý còn có tác dụng giảm cân nữa đó các bạn gái ơi.

>> Chế biến cá lóc xào lưu ly

Món ngon mỗi ngày - Bông thiên lý xào tôm

Nguyên liệu:

150g tôm tươi

150g bông thiên lý

50g giá

2M hành tím băm

1M hành tím phi

Ơt cắt lát

Tiêu, tương ớt, dầu ăn

Hạt nêm

Nước tương Phú Sĩ

1. Sơ chế

– Tôm làm sạch, ướp 1/2m hạt nêm Aji-ngon, 1 ít tiêu, 1m hành tím, để thấm.

– Bông thiên lý và giá lặt rửa sạch.

2.  Xào

– Phi thơm hành tím, cho tôm vào xào, trút ra dĩa. Thêm dầu ăn vào chảo, cho thiên lý vào xào, thêm 2M nước, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon, cho giá và tôm vào đảo đều. Tắt lửa.

>> Tham khảo thêm cách nấu các món ngon , món ngon Việt Nam, món ngon mỗi ngày, món ngon cuối tuần

3. Cách dùng

Cho bông thiên lý xào tôm ra dĩa, rắc thêm tiêu, hành phi, chấm kèm nước tương Phú Sĩ và ớt cắt lát hoặc tương ớt.