Học nấu ăn – Rau của xào hỷ lạc – Các bước nấu rau củ xào hỷ lạc

Lại một món ăn nữa cho mùa Vu Lan, đó là món rau củ xào hỉ lạc. Cùng với các nguyên liệu rau củ và nguyên liệu chay, hi vọng các bạn sẽ làm được một món ngon cho gia đình, cũng như là tìm lại sự thanh tịnh trong tâm hồn giữa cuộc sống bận rộn hàng ngày nhé!

>> Mì quảng xào chay

Món ngon mỗi ngày - Rau củ xào hỷ lạc

Nguyên liệu:

Chính

100g bông cải xanh

50g bắp non

50g thịt mực chay

½ củ cà rốt

20g nấm đông cô

Phụ

10g nấm mèo ngâm nở

1 cây hành boaro, ngò rí

Muối, tiêu, đường

Dầu hào chay, dầu ăn

Bột ngọt

Nước tương Phú Sĩ

>> Tham khảo thêm cách nấu các món ngon , món ngon dễ làm, món ngon mỗi ngày, món ngon Hà Nội

1. Sơ chế

Cà rốt tỉa hoa, cắt lát. Nấm đông cô, bông cải, nấm mèo cắt miếng vừa ăn. Hành boato cắt nhỏ

– Chần bông cải, cà rốt, bắp non, mực chay với nước sôi có pha ít muối, vớt ra để ráo. Sau đó chần nấm đông cô và nấm mèo.

2. Xào rau củ

– Phi thơm hành boaro với dầu, cho mực vào xào, tiếp tục cho rau củ vào, nêm 1/2M nước tương Phú Sĩ, 1/2M dầu hào, 1m đường, 1/2M bột ngọt Ajinomoto, 1/2m tiêu, 2M nước, xào lửa lớn cho thấm đều gia vị. Tắt bếp.

3. Cách dùng

Cho món ăn ra đĩa, rắc ngò rí, ăn kèm nước tương Phú Sĩ.