Đậu bắp thịt gà xào chao nấu như thế nào – Cách nấu đậu bắp với thịt gà

Đậu bắp kết hợp với gà rồi kết hợp với chao sẽ đem đến một món ăn đầy thú vị và lạ miệng cho cả nhà trong tuần này đó, các chị em hãy thử món này xem nhé!

>> Cách chế biến gà xào hạt điều

Món ngon mỗi ngày - Đậu bắp thịt gà xào chao

Nguyên liệu:

Thịt gà má đùi : 100g

Đậu bắp : 300g

 

Gừng băm : 1M

Ớt sừng : 1 trái

Rau om : 2 cọng

 

Gia vị: Đường, chao, tiêu, dầu ăn

Hạt nêm

1. Sơ chế

– Thịt gà cắt mỏng vừa ăn, ướp với 1 viên chao, 1m gừng băm và 1/2m đường, để thấm.

– Đậu bắp cắt xéo mỏng. Rau om cắt nhỏ. Ớt sừng bỏ hạt cắt hình thoi.

2. Xào

– Phi thơm 1m gừng băm, cho gà vào xào chín, cho đậu bắp vào, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1m nước chao, xào đến khi đậu bắp vừa chín, thêm ớt sừng. Rắc ngò om vào đảo đều, tắt lửa.

Xem thêm các bài viết : món ngon Việt Nam , món ngon Hà Nội , món ngon , dạy nấu ăn

3. Cách dùng

Cho đậu bắp xào ra dĩa, rắc tiêu lên trên, dùng nóng với cơm.

 

Bình luận