Canh khổ qua nhồi thịt

Món canh ngon và mát cho trời nắng nóng

Nguyên Liệu

  1. 4,5 trái khổ qua (lựa trái tròn mập để dồn thịt cho dễ 😁😁)

  2. 150 g thịt heo xay

  3. 20 g nấm mèo (mình mua loại cắt sẵn trong siêu thị)

  4. 1 vắt miến

  5. Lá tía tô (vài lá), hành lá

  6. Muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu, đường

Cách Làm

  1. Rửa sạch khổ qua cắt 2 đầu, moi hết ruột khổ qua, bắt 1 nồi nước đợi sôi chần sơ khổ qua (bước này giúp khổ qua bớt đắng và khi nấu sẽ nhanh nhừ hơn)


  2. Vớt khổ qua ra để ráo


  3. Đun ít nước sôi để ngâm nấm mèo và miến cho nở mềm


  4. Khi miến và nấm đã nở mềm cho ra ray cho ráo nước, rồi cho vào tô lớn, cho thịt xay vào nêm gia vị cho vừa ăn, xắt nhuyễn lá tía tô cho vào trộn đều


  5. Nhồi thịt vào khổ qua


  6. Bắt nồi nước sôi cho khổ qua vào vặn nhỏ lửa và hầm cho đến khi khổ qua nhừ nêm lại canh cho vừa ăn, cho hành lá xắt nhuyễn vào tắt bếp.


  7. Chúc các bạn nấu vui và thành công


Nguồn: st

Bình luận