Nộm gà – Cách làm nộm gà – Học nộm gà – Các bước làm nộm gà

Với công thức đặc biệt cho phần nước trộn nộm, đảm bảo bạn sẽ phải thích mê đấy!

Nguyên liệu:

– Thịt gà

– Bưởi

– Lạc rang (đậu phộng)

– Bơ lạc (bơ đậu phộng)

– Lá chanh (hoặc rau răm)

– Đường, nước mắm, chanh

– Vừng rang (mè rang)

>> Món rau xào nhanh , ngon giành cho ngày hè

Thích mê công thức mới cho món nộm gà, Ẩm thực, am thuc, nom ga, mon ngon, buoi da xanh, mon ngon de lam

Gà dùng để trộn gỏi, các bạn nên chọn mua gà ta hoặc gà mía. Còn với bưởi thì dùng loại bưởi có tép giòn như bưởi da xanh hoặc bưởi Phúc Trạch!

Cách làm:

Thích mê công thức mới cho món nộm gà, Ẩm thực, am thuc, nom ga, mon ngon, buoi da xanh, mon ngon de lam
 

– Trước tiên là luộc chín thịt gà các bạn nhé! Các bạn chú ý cho một chút muối hoặc nước mắm vào nước luộc để thịt gà được ngon hơn.

Thích mê công thức mới cho món nộm gà, Ẩm thực, am thuc, nom ga, mon ngon, buoi da xanh, mon ngon de lam
 

– Trong lúc chờ đợi, sẽ làm bưởi.

Thích mê công thức mới cho món nộm gà, Ẩm thực, am thuc, nom ga, mon ngon, buoi da xanh, mon ngon de lam

 

– Xé nhỏ tép bưởi ra các bạn nhé! Nhưng đừng xé nhỏ quá!

Thích mê công thức mới cho món nộm gà, Ẩm thực, am thuc, nom ga, mon ngon, buoi da xanh, mon ngon de lam
 

– Khi thịt gà đã chín, các bạn để nguội rồi lọc bỏ xương và thái (hoặc xé sợi) nhỏ ra.

Thay vì thái, nếu các bạn xé thì sẽ mềm miếng thịt hơn!

Thích mê công thức mới cho món nộm gà, Ẩm thực, am thuc, nom ga, mon ngon, buoi da xanh, mon ngon de lam

– Giã hoặc xay lạc thật nhỏ.

Thích mê công thức mới cho món nộm gà, Ẩm thực, am thuc, nom ga, mon ngon, buoi da xanh, mon ngon de lam

– Sau đó, trộn đều lạc xay với bơ lạc, đường, muối, nước mắm, nước cốt chanh và một ít nước lọc để làm nước trộn nộm.

Các bạn để ý, nếu là bưởi ngọt thì tăng nước cốt chanh lên một chút, còn nếu là bưởi chua thì tăng lượng đường!

Thích mê công thức mới cho món nộm gà, Ẩm thực, am thuc, nom ga, mon ngon, buoi da xanh, mon ngon de lam

– Trộn đều nước trộn nộm với thịt gà rồi để yên khoảng 5′ hoặc đến khi cần ăn cho thịt ngấm gia vị.

– Tiếp đó, các bạn trộn nhẹ nhàng tép bưởi vào chung với thịt.

Thích mê công thức mới cho món nộm gà, Ẩm thực, am thuc, nom ga, mon ngon, buoi da xanh, mon ngon de lam

– Với phần rau gia vị tạo mùi, các bạn có thể lựa chọn một trong hai loại là: lá chanh và rau răm. Mỗi loại sẽ cho một mùi vị khác nhau hoàn toàn!

Thích mê công thức mới cho món nộm gà, Ẩm thực, am thuc, nom ga, mon ngon, buoi da xanh, mon ngon de lam

– Trộn đều lá chanh (hoặc rau răm) đã thái thật nhỏ vào gỏi nữa là xong!

Thích mê công thức mới cho món nộm gà, Ẩm thực, am thuc, nom ga, mon ngon, buoi da xanh, mon ngon de lam

Bày ra đĩa thôi!!!

Thích mê công thức mới cho món nộm gà, Ẩm thực, am thuc, nom ga, mon ngon, buoi da xanh, mon ngon de lam

Rắc một chút vừng rang lên trên nữa!

Thích mê công thức mới cho món nộm gà, Ẩm thực, am thuc, nom ga, mon ngon, buoi da xanh, mon ngon de lam
 

Nếu ăn được cay thì các bạn có thể dùng thêm ớt…

Thích mê công thức mới cho món nộm gà, Ẩm thực, am thuc, nom ga, mon ngon, buoi da xanh, mon ngon de lam

Có hương, có vị, có cảm giác…

Thích mê công thức mới cho món nộm gà, Ẩm thực, am thuc, nom ga, mon ngon, buoi da xanh, mon ngon de lam

 

>> Tham khảo thêm cách nấu các món ngon ,dạy nấu ăn , món ngon mỗi ngày, món ngon cuối tuần

Tất cả hòa lẫn với nhau tạo thành một thể thống nhất!