Nanban zuke gà rán nhúng giấm Nhật Bản

Nanban zuke gà rán nhúng giấm Nhật Bản

 

Vài tháng hội nấu ăn món Nhật lại họp mặt và đây là một trong những món chúng tôi làm tuần rồi. Nanban zuke thật ra dùng cá trắng nhưng ngày nay, người ta cũng chế biến với thịt gà. Các bạn làm thử xem có hợp khẩu vị không nhé.

Nguyên Liệu

  1. 1,1 kg thịt gà

  2. Ướp thịt gà:

  3. 3 muỗng canh dấm

  4. 3 muỗng canh rượu trắng

  5. 1 muỗng cafe muối

  6. 1 gói nhỏ bột nêm hondashi như trong hình ở dưới

  7. 3 muỗng canh bột năng

  8. Rau củ:

  9. 1 củ cà rốt

  10. 3 quả ớt chuông xanh

  11. 1 cây hành boa rô

  12. 1 quả ớt nếu thích ăn cay

  13. Pha sốt trộn rau củ:

  14. 3 muỗng canh dấm

  15. 1/2 thìa cafe muối

  16. 2 thìa canh nước tương Nhật

  17. 2 thìa canh nước

  18. Xíu bột nêm hondashi

  19. 3 muỗng canh dầu ăn hoặc dầu oliu

Cách Làm

  1. Gà thái miếng vừa ăn và trộn ướp với gia vị đã ghi ở trên.


  2. Thêm bột năng rồi để gia vị thấm trong 15p.


  3. Rau củ thái sợi. Cho vào thố, trộn với nước sốt như ghi ở trên.


  4. Rán thịt gà. Gà chín thì cho thẳng vào tô rau củ.


  5. Xong ta dọn ra đĩa. Thật đơn giản phải không nào?


 

Nanban zuke gà rán nhúng giấm Nhật Bản

Nguồn: st

Bình luận