Miếng Măng Gà

 

Miến măng gà là món ăn phổ biến ngày Tết miền Bắc với sự kết hợp của gà và măng, giúp bổ sung nhiều chất xơ giúp các bạn cân bằng được lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Nguyên Liệu

  1. 1 miếng má đùi gà hoặc 500g thịt gà nạc

  2. 100 gr măng khô

  3. 300 gr miến khô

  4. 10 cái nấm đông cô

  5. 2 tép tỏi

  6. 5000 ₫ hành tím bào

  7. Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, rau răm

Cách Làm

  1. Bước 1: Bắt nồi nước sôi rồi cho măng vào đun cho mềm khoảng 20p là được. Sau đó vớt măng ra rửa lại với nước lạnh. Dùng kéo cắt và xé thành từng miếng nhỏ.


  2. Nấm đông cô ngâm nước, rửa sạch, bỏ chân, cắt dọc.


  3. Bước 2: Thịt gà rửa sạch, cho vào nồi nước sôi, thêm tí muối và luộc cho đến khi gà chín.


  4. Bước 3: Vớt thịt gà ra, để nguội, giữ lại nước dùng. Xé gà thành miếng nhỏ vừa ăn.


  5. Bước 4: Làm nóng chút dầu ăn trong chảo, thêm tỏi băm vào phi thơm rồi trút măng đã ướp vào xào đến khi măng chín.


  6. Bước 5: Miến rửa sạch, cho vào nồi nước sôi luộc đến khi sợi miếng trong là chín.


  7. Bước 6: Nấu nước luộc gà cho sôi, cho măng đã xào và nấm đông cô vào, để sôi thêm chút nữa rồi nêm lại với muối, tiêu, hạt nêm cho vừa ăn và tắt bếp.


  8. Bắt chảo lên rồi dầu vào để nóng thì cho hành bào vào phi đến khi hành ngã màu vàng thì cho tí muối vào. Nhắc chảo xuống bếp, đảo đều hành để không bị khét hành.


  9. Tất cả đã hoàn thành bạn chỉ việc cho miến vào tô, xếp thịt gà lên, chan nước măng, rắc rau răm đã cắt nhỏ. Dùng nóng. Chúc các bạn ngon miệng nhé ^^


 

Miếng Măng Gà

Nguồn: st