Mì vằn thắn xa xứ

 

Gọi là xa xứ vì lúc ấy đang onsite dự án Summon9. Anh em thèm hương vị gia đình nên bà Thúy già đề xuất làm món này. Ăn chả ra gì đâu, mà 2 chị em cũng hì hụi mất buổi sáng thứ 7 đấy!

Nguyên Liệu

  1. 2 gói mì trứng

  2. 1 hộp thịt gà

  3. 100 g gan lợn

  4. 20 chục quả trứng cút

  5. 500 gr tôm đông lạnh (chả có ziền mua tôm tươi)

  6. 2 hộp vằn thắn mua ở siêu thị

  7. Xương gà để nấu nước dùng

  8. Lá hẹ, gia vị

Cách Làm

  1. Hầm xương gà lấy nước dùng, luộc thịt gà trong nồi nước xương luôn. Thịt gà chín vớt ra để nguội rồi xé miếng nhỏ như trong hình. Tôm cũng cho luôn vào nồi nước hầm cho ngọt nước. Nêm gia vị vừa ăn.


  2. Gan lợn luộc để nguội, thái mỏng.


  3. Trứng cút luộc bóc vỏ


  4. Vằn thắn luộc chín, vớt ra để nguội


  5. Trùng mì trứng chín, cho vào bát. Cho thịt gà, vằn thắn, tôm luộc, gan luộc, trứng luộc, lá hẹ lên trên. Chan nước vào là xong.


 

Mì vằn thắn xa xứ

Nguồn: st