Gà xé phay

 

Mình đang ở Nhật không có rau mùi cho nên mình thay bằng rau bạc hà đó các bạn, cũng ngon lắm ^^

Nguyên Liệu

  1. Thịt gà ta

  2. rau mùi

  3. 1 trái chanh

  4. 1 ít ớt xanh, ớt đỏ, tỏi, gừng, muối và nước

Cách Làm

  1. Cho nước sạch vào nồi, đun sôi.Tiếp theo cho gà vào. Đậy nắp lại và đun trong 30 phút với lửa nhỏ, sau đó vớt ra để nguội. Gà xé sợi dọc thớ.


  2. Rau mùi thì lặt sạch, cắt nhỏ vừa ăn.


  3. Hành tay sắt sợi nhỏ tầm 1mm-2mm


  4. Cho gà, rau mùi, hành tây,thêm ớt, tiêu, đường và ít nước cốt chanh vào, rắc thêm ít muối rồi trộn đều.


 

Gà xé phay

Nguồn: st