Một món ăn mà mk khá tâm đắc . Các bạn hãy thử và cảm nhận

Nguyên Liệu

  1. Mắm nam ngư ( 1 +1/2 thìa cà fe cho nử con

  2. Hành hoa (thái dài tầm 1 đốt ngón tay lưu ý nên lấy đoạn đầu)

  3. Hành tây(bổ cau nhé) ớt sừng (ớt ngố thái mỏng nhé)

  4. Dầu ớt(1 thìa cà fe cho nửa con) các bạn ra hàng khô mua nhé

  5. Xả thái mỏng (1 đến 2 củ tuỳ to hay nhỏ)

  6. Tiêu bắc (ít thui)

  7. Nước nộm (3 thìa cà phê) các bạn nào chưa biết lmf nước nộm có

  8. Thể vào xem công thức nước nộm của mk nhé

  9. Lòng đỏ trứng gà 1 quả cho nủa con. Bột chiên giòn +bột năng

  10. Hạt nêm(1/2 thìa cà phê). Mì chính 1/2 thìa cf mắm 1/2 thìa cf

  11. Lá chanh(thái dối)

Cách Làm

  1. Bước 1 chặt gà vừa miếng ăn sau đó cho lòng đỏ trứng gà cho gia vị như trên và trộn đều sau đó cho bột vào trộn đều (lưu ý k cho nhiều bột nhé vừa cho đỡ khô thoii)


  2. Tiếp theo cho dầu vào chảo nhiều dầu vào nhé đừng tiếc. Đơi dầu thật sôi thả gà vào chiên. Khi gà chín vớt ra đợi dầu sôi lại thả gà vào và cho ra ngay(lưu ý k để gà khô nhé tới hơi se se thôi)


  3. Tiếp theo bạn cho dầu ăn vào chảo và cho xả vào phi thơm sau đó cho hành tây+ lá chanh + đầu hành+ nước nộm+ dầu ớt +nước mắm (khi xả thơm nên tắt bếp và hãy cho các thứ vào k để bị cháy)


  4. Sau đó bạn bật bếp cho gà và chút tiêu bắc và sóc đều và tắt bếp rồi thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công


Nguồn: st